อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

ตำรวจ สภ.เขาหลัก ตรวจสอบอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1632 ภูเก็ต ขนทรายมาเต็มคัน เสียหลักพลิกคว่ำบนถนนเพชรเกษมสายตะกั่วป่า-เขาหลัก บริเวณโค้งปากวีป หมู่ที่ 1 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ตรวจสอบสาเหตุเบื้องต้นเกิดจากยางคู่หลังด้านขวาระเบิด ประกอบกับจังหวะที่รถเลี้ยวเข้าโค้ง ทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคงจนทรายที่บรรทุกมาเต็มคันกระจัดกระจายเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลคึกคัก ต้องนำรถดับเพลิงขนาดใหญ่เข้ามาฉีดทรายให้ออกจากถนน และตำรวจจะได้สอบปากคำคนขับเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการต่อไป

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (17 มิ.ย.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 41 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-17 มิ.ย.65 มีผู้เสียชีวิต 673 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-17 มิ.ย.65 มีผู้เสียชีวิต 6,850 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 6,877 ศพ