เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในโรงเเรมม่านรูดแห่งหนึ่งย่านถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ พบนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 44 ปี นอนหมดสติอยู่บนเตียงนอน ในสภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำเพียงตัวเดียว จึงได้ทำการปั๊มหัวใจ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบภายในห้องพัก ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด นอกจากนี้ภายในห้องพักยังมี น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสาวคนสนิท ที่ผู้ตายพาเข้ามาเปิดห้องพักและอยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้ายอีกด้วย

น.ส.บี กล่าวว่า วันนี้ผู้ตายโทรศัพท์มาหาตน และได้ชักชวนออกมาทานข้าวนอกบ้าน จากนั้นก็พาตนมาเปิดห้องนอนและบอกว่าให้สั่งข้าวที่นี่กิน สักพักพี่เขาก็บอกว่าขอนอนพักก่อนสัก 10 นาที เมื่อล้มตัวลงนอน พี่เขาก็เหมือนจะหายใจติดขัด แล้วก็หมดสติไป ตอนนั้นตนตกใจมากจึงรีบติดต่อเจ้าหน้าที่ของโรงแรมทันที กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงแล้วก็ช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้ ยอมรับว่าตนก็มีแฟนอยู่แล้ว รู้จักกับผู้ตายได้ไม่นาน ก่อนหน้านี้ตนก็ถามพี่เขาแล้วว่ามีแฟนหรือยัง ซึ่งพี่เขาก็บอกว่าเป็นพ่อม่ายมีลูกติด 1 คน วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เจอกัน ที่ยอมออกมาเพราะพี่เขาชวนกินข้าว แต่สุดท้ายก็พามาที่โรงแรม

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเกิดหัวใจวายเฉียบพลัน จึงทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามจะต้องทำการสอบปากคำเพื่อนสาวคนสนิทและพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.