เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ร.ต.ท.หญิงปาณิสรา พิมพาชาติ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายกัน มีคนถูกของมีคมฟันบริเวณใบหน้า อาการสาหัส เหตุเกิดที่บ้านหนองตราดน้อย ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงให้หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองชุมเห็ด เข้าร่วมตรวจสอบ  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นยกสูง เลขที่ 166 หมู่ 10 ต.ชุมเห็ด อ.เมือง พบนายนิยม เสนาพันธ์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ทราบต่อมาคือคนก่อเหตุ ยืนรอให้การกับตำรวจ พร้อมของกลางเป็น มีดดายหญ้าเจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่สภ.เมืองบุรีรัมย์

จากการสอบสวนนายนิยม ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฟันนายธรรมรงค์ หรือ ดำ รู้ทั่วรัมย์ อายุ 36 ปี ลูกเขยของตัวเองจริง สาเหตุเพราะนายดำ มีพฤติกรรมชอบทำลายข้าวของภายในบ้าน ทุกครั้งที่มีอาการมึนเมา ลักษณะเหมือนหลอนอะไรบางอย่าง ก่อนเกิดเหตุ ลูกเขยคาดว่าน่าจะเมายามา แล้วมาเอะอะโวยวาย ขู่จะฆ่ายกครัว ตอนแรกไม่ถือสา แต่ดูไปแล้วเหมือนจะรุนแรงขึ้น พยายามห้ามแล้วแต่ไม่ฟัง แต่ลูกเขยกลับปรี่เข้ามาจะทำร้ายตนเอง จึงคว้ามีดที่ใกล้ตัวฟันสวนที่บริเวณใบหน้า 1 ครั้ง เพื่อป้องกันตัว จนลูกเขยล้มลงต่อหน้า ซึ่งที่ผ่านมาประมาณ 3 ปี ที่ลูกเขยมาอยู่กินกับลูกสาวหลังออกจากเรือนจำมาในคดีลักทรัพย์ ไม่เคยทำงาน อาศัยขอเงินจากภรรยาใช้ หนำซ้ำยังเอาเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพจนหลอน สิ่งที่ตนทำไปต้องการอยากยุติความสัมพันธ์กับลูกสาว

ด้านนางละออง เสนาพันธ์ วัย 64 ปี ภรรยานายนิยม กล่าวว่า ที่ผ่านมาลูกเขยมักจะมีอาการหลอนเป็นประจำ เพราะเสพยามา พยายามบอกสามีให้ใจเย็น เพราะเกรงจะมีเรื่อง สุดท้ายก็เกิดเรื่องจนได้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเข้าใจสามีดีที่ทำลงไปเพราะเหลืออด อย่างไรก็ตามทางด้านคดี ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาผู้ก่อเหตุซึ่งจะต้องรอแพทย์ระบุอาการของผู้บาดเจ็บว่ารุนแรงมากน้อยแค่ไหนก่อน