เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. นายรัชชานนท์ หรือกาย สุประกอบ นักร้อง นักแสดง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ณัฐนันท์ ม่วงงาม รอง ผกก.(สอบสวน)​ สน.สายไหม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเพจขายรถจักรยานยนต์มือสอง หลังถูกหลอกให้โอนเงินมัดจำ 2,000 บาท สุดท้ายปิดเพจหนี

กาย รัชชานนท์ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ ก็จะมีพวกข้อความในเฟซบุ๊ก​เกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ขึ้นมาให้ดู และได้เห็นประกาศขายรถจักรยานยนต์เวสป้า ราคา 15,000 บาท ซึ่งปกติราคามือสองจะประมาณ 3-4 หมื่นบาท ในตอนแรกคิดว่าคนขายน่าจะร้อนเงินถึงได้ขายถูก จึงได้ส่งข้อความไปหา และพูดคุยกันธรรมดาเหมือนคนซื้อขายรถทั่วไป มีการส่งรีวิวข้อความที่แชตกับลูกค้าคนอื่นๆ จนดูน่าเชื่อถือ จากนั้นได้โอนมัดจำไป 2,000 บาท เพื่อเป็นการจองเพราะกลัวคนอื่นมาซื้อก่อน และมีการพูดคุยกันว่าจะมีการนำรถมาส่งให้ 5 โมงเย็นเมื่อวานนี้ ซึ่งก่อนถึงเวลานัดหมายได้ทักไปเพื่อสอบถามเบอร์คนที่จะมาส่งรถ และกลับถูกบล็อกแชต และพยายามติดต่อทุกช่องทางก็ถูกบล็อกหมด

ดาราชาย กล่าวต่อว่า วันนี้จึงมาแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชี ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร จะเป็นบัญชีม้าหรือจ้างใครมาเปิดก็ตามจะต้องถูกดำเนินคดีด้วย เงินแค่ 2,000 บาท สำหรับผมไม่เท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่ต้องการซื้อรถไปต่อยอดในการทำมาหากิน กว่าจะเก็บเงินมาซื้อได้ถือว่าเยอะ จึงต้องมาแจ้งความเพื่อเป็นการสั่งสอนว่าการกระทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง ซึ่งเท่าที่ทราบ มีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกหลอกแบบนี้

กาย รชานนท์ กล่าวอีกว่า อยากเตือนคนอื่นๆ ที่กำลังคิดจะซื้ออะไรในออนไลน์ อย่าโอนเงินไปก่อน ถ้าเขาอยากขายจริง ก็ขอดูสินค้าให้มั่นใจว่ามีของจริงๆ หรือซื้อผ่านแอพพลิเคชั่นมือที่ 3 จะดีกว่า อย่างน้อยก็จะได้มีคนช่วยตรวจสอบหากมีอะไรขึ้นมาจริงๆ และเขาจะได้ตามให้ได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการรับเรื่องไว้ และจะประสานไปยังธนาคารเพื่ออายัดบัญชีดังกล่าว ก่อนจะดำเนินการตรวจสอบและสอบสวนหาตัวมาดำเนินคดีต่อไป.