เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่ นำตัวนายปิยวัฒน์ ตันฮะเส็ง อายุ 75 ปี ผู้ต้องหาตามประกาศสืบจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลำดับที่ 90 ของประเทศ และผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ 509/2553 ลง 30 มิ.ย.2553 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกิน 15 ปีซึ่งมิใช่ภริยาของตน” มาสอบสวน หลังก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา และตำรวจภูธรบางคล้า ตามจับกุมผู้ต้องหาได้ ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.นากลาง ต.นากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

พล.ต.ต.นันทวุฒิ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อปี 2553 พนักงานสอบสวน สภ.บางคล้า ได้รับคำร้องทุกข์จากผู้เสียหาย ซึ่งเป็นผู้ปกครองของ ด.ญ.เอ นามสมมุติ ผู้เสียหาย อายุ 14 ปีเศษ ว่าถูกผู้ต้องหา ซึ่งมีอาชีพเป็นคนขับรถตู้รับส่งเด็กนักเรียน ได้อาศัยจังหวะสบโอกาสที่อยู่กับ ด.ญ.เอ เพียงลำพัง ข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.เอ ผู้เสียหาย จำนวนหลายครั้งต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ประมาณปี 2552-2553 โดยผู้ต้องหาได้ข่มขู่ไม่ให้ ด.ญ.เอ นำเรื่องดังกล่าวบอกให้ใครทราบ จนผู้ปกครองของ ดญ.เอ ทราบเรื่อง จึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้ ที่ สภ.บางคล้า ทำให้ผู้ต้องหารายนี้ หลบหนีออกไปจากจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางคล้า ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ออกหมายจับผู้ต้องหาดังกล่าว จนตำรวจสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปทำงานภายในปั๊มน้ำมัน พื้นที่ ต.นากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จึงได้ร่วมกันติดตามจับกุมผู้ต้องหามาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยควบคุมตัวกลับมาที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกิน 15 ปีซึ่งมิใช่ภริยาของตน” ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.บางคล้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ผู้ต้องหารายนี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ขึ้นบัญชีผู้ต้องหาเป็นคนร้ายสำคัญที่ต้องการตัวตามปฏิทินหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2565 รายที่ 90 มีรางวัลเงินนำจับจำนวน 80,000 บาท อีกด้วย