เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก ข่าวนครสวรรค์ ได้ออกมาโพสต์เตือนเกี่ยวกับโพสต์โปรโมตการพนันออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยระบุขัอความว่า “อันนี้แอดมินขออนุญาตเอามาเตือนกันนะ เห็นเยอะมากเลยในโซเชียลมีเดียของ “นครสวรรค์” ขนาดลูกสาวของเพื่อนแอดมินเอง แอดยังเห็นปรากฏที่หน้า facebook เลยว่าหลานไปรับงานแบบนี้

เข้าใจเลยว่าหลายๆคนที่เป็นเด็กๆ นั้นเป็น “เหยื่อ” ของทีมการตลาดพวกนี้อย่างแน่นอน เด็กๆ อายุยังน้อย แต่ว่าหน้าตาดี มีคนติดตามเยอะ ทีมการตลาดของพวกนี้ก็จะมาจ้างให้โพสต์งาน มีค่าตอบแทนให้โพสต์ละ 2,000-3,000 บาท ตรงนี้ฝากผู้ปกครองสอดส่องดูแลด้วยนะ อีกกลุ่มนึงก็คือ “เน็ตไอดอล-พริตตี้-คนดัง” เห็นเยอะมากๆ ก็เตือนๆ ไว้ เพราะ “ตำรวจนครสวรรค์” เอาจริงเรื่องนี้มาก

อย่างรูปที่เอามาให้ดูก็คือ คนนครสวรรค์โพสต์เชิญชวนเรื่องของเว็บพนัน ตำรวจส่งหมาย+หลักฐานถึงบ้านเลย นี่ขนาดเจ้าของเฟซนี้มีเพื่อนอยู่แค่ 1,571 คนนะ ยังโดนคดีความได้ และคดีความแบบนี้บางทีไม่ต้องรอตำรวจพบเห็นนะ ถ้าคุณมีคนที่ไม่โอเคกับคุณ ไม่ชอบคุณ หากเขาพบเห็นว่าคุณรับงานแบบนี้ เขาสามารถไปบอกตำรวจกล่าวโทษคุณได้เลยนะ ยังไงก็คิดกันให้ดีๆ ก่อนรับงานน้า”..

ขอบคุณภาพประกอบ : ข่าวนครสวรรค์