“เฉพาะเมื่อวานนี้ (24 มิ.ย.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหต 33 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

เกิดเหตุรถ จยย.ชนสุนัข พื้นที่หมู่ 1 บ้านควนกอ ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พบรถ จยย.ฮอนด้าคลิก ป้ายทะเบียน คมย 426 นครศรีธรรมราช จอดล้มอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย เป็นผู้ใหญ่ 2 ราย เป็นเด็กเล็ก 3 ราย หนึ่งในนั้นมีเด็กทารกอายุ 2 เดือนรวมอยู่ด้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลโดยทันที โดยสาเหตุเกิดจากสุนัขวิ่งตัดหน้า

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-24 มิ.ย. 65 มีผู้เสียชีวิต 947 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-24 มิ.ย. 65 มีผู้เสียชีวิต 7,124 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 7,109 ศพ