เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 ในฐานะแกนนำสภาที่ 3 กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศเวลานี้วิกฤติหนักมาก และยังคงมีแนวโน้มที่จะดำดิ่งลงไปอีก โดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพของประชาชน ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่มีฝีมือเพียงพอที่จะนำพาประชาชนพ้นวิกฤติครั้งนี้ได้ พล.อ.ประยุทธ์ มีแต่ข้ออ้างวาทกรรม วิกฤติซ้อนวิกฤติ คือโควิด-19 และสงครามยูเครน-รัสเซีย จึงทำให้ประเทศจมปลักอยู่กับปัญหาอยู่ในปัจจุบัน ทั้งที่ความจริง ประเทศมีวิกฤติซ้อนวิกฤติและซ้อนวิกฤติ หรือวิกฤติ 3 เด้ง ซึ่งวิกฤติที่ 3 เป็นวิกฤติหนักที่สุดคือประเทศมี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ที่ไร้ความรู้ความสามารถนั่นเอง

“เชื่อว่าประชาชนจะพร้อมสู้ไปด้วยกันเพื่อฟันฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจครั้งนี้ แต่ไม่ใช่การสู้ไปกับ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ต่างหาก ที่ทำให้ประเทศต้องเจอวิกฤติ 3 เด้ง จึงไม่สามารถหลอมรวมคนในชาติทุกภาคส่วนให้เป็นหนึ่งเดียวในการร่วมกันฝ่าฟันเพื่อให้ประเทศชาติพ้นวิกฤติได้”

นายอดุลย์ กล่าวต่อว่า หากปล่อยให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำพาประเทศต่อไป ประเทศชาติจะเผชิญกับปัญหาสารพัดประชาชนจะเดือดร้อนแสนสาหัส จึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เรียกประชุมพรรคพร้อมประกาศจุดยืน เลิกสนับสนุนการเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป เพื่อเป็นการส่งสัญญาณให้กลุ่มบุคคลต่างๆที่สยบยอมหรืออุ้มชู ”ระบอบประยุทธ์” เลิกเป็นนั่งร้านสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อีกต่อไป หาก พล.อ.ประวิตร มีความกล้าหาญและเพื่อแสดงความรับผิดชอบที่อุ้มน้องรักขึ้นมาเป็นนายกฯ ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าล้มเหลว เชื่อว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในหนทางที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองได้

ก่อนหน้านี้ตนได้เรียกร้องให้รัฐบาลทำตามข้อเสนอของสภาที่ 3 คือแก้ปัญหาโครงสร้างราคาพลังงานที่ไม่เป็นธรรม เพราะการแก้ปัญหาน้ำมันแพงไม่ใช่แค่ค่าการกลั่น ให้จับตาดูว่า รมว.พลังงาน และกลุ่มทุน จะตีกรรเชียงหนีเรื่องการส่งกำไรค่าการกลั่น อย่างไรนั้นก็ปรากฏเป็นจริง คือ ทางกระทรวงพลังงานออกมาให้สัมภาษณ์ลักษณะซื้อเวลา อ้างว่ายังต้องเจรจากับทางกลุ่มโรงกลั่นต่อไปอีก และที่น่าเศร้าคือ การออกมาแนะนำให้ประชาชนกลับไปใช้เตาอั้งโล่ อ้างว่าเพื่อการประหยัด นี่คือวิสัยทัศน์อันโง่เขลาขององคาพยพที่ค้ำระบอบประยุทธ์ หากปล่อยให้บริหารประเทศต่อไป คนไทยอาจต้องกลับไปเป็นมนุษย์ถ้ำอีกครั้ง.