เมื่อวัน 25 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า จากกรณีที่สื่อได้นำเสนอข่าวสภาพความเป็นอยู่ของอาคารที่พักอาศัยสวัสดิการ (แฟลต) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนอมมิตร หรือแฟลตตำรวจถนอมมิตร ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ พบว่าบริเวณแฟลต 20 มีสภาพความเป็นอยู่ที่ยํ่าแย่ ตั้งแต่ปัญหาขยะด้านหลังแฟลตที่กองสูงเกือบจะชั้น 2 ปัญหาน้ำเสียปล่อยให้ไหลลงมาตามซอกตึก ไฟส่องสว่างบางชั้นก็ไม่ติด ลิฟต์โดยสารติดๆ ดับๆ และมีน้ำท่วมขังบริเวณลานจอดรถ จึงวอนให้ผู้บังคับบัญชาช่วยดูแลปัญหาให้ด้วยนั้น

พล.ต.อ.ปิยะ กล่าวว่า ตนได้สั่งให้ตรวจสอบโดยด่วน พร้อมทั้งให้ผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ไข โดยล่าสุดได้รับรายงานว่า ทางกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงพื้นที่ที่ปรากฏเป็นข่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเหลือเพียงจุดน้ำท่วมขัง อยู่ระหว่างการเจาะระบายน้ำเพื่อแก้ไข ซึ่งคาดว่าคงต้องใช้เวลาอีกสักระยะ

รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันตนได้สั่งการไปยังหน่วยงานอื่นๆ ที่กำกับดูแลรับผิดชอบ อาคารที่พักของข้าราชการตำรวจ (แฟลต) ให้อยู่ในสภาพที่สะอาด สะดวก และปลอดภัย สำหรับข้าราชการตำรวจและครอบครัว ที่พักอาศัย หากพบว่าสถานที่ใดปล่อยให้ชำรุด ทรุดโทรม แล้วไม่รายงานให้ทราบ จะพิจารณาเหตุผลต่อไปว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ถ้าหากปล่อยปละละเลย อาจต้องดำเนินการทางวินัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ย้ำถึงนโยบายการเอาใจใส่ต่อผู้ใต้บังคับบัญชา ในเรื่องความเป็นอยู่รวมถึงสวัสดิการต่างๆ ตลอดมา.