อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

ตำรวจ สภ.สวนพริกไทย ตรวจสอบอุบัติเหตุรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาว ทะเบียน 4 ขย 4721 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนกับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์ ทะเบียน ฆส 8939 กรุงเทพมหานคร เป็นเหตุให้ชายวัย 24 ปี ผู้ขับขี่รถ จยย. เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคลองเปรมประชากร หมู่ 8 ต.สวนพริกไทย อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นถนน 2 เลนวิ่งสวนกัน ขณะเดียวกันคนขับรถเก๋งวัย 55 ปี ก็ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งช่วยเหลือนำส่ง รพ. เบื้องต้นตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุและจะทำการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้เพื่อดำเนินคดีต่อไป

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (26 มิ.ย.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 20 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-26 มิ.ย.65 มีผู้เสียชีวิต 980 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-26 มิ.ย.65 มีผู้เสียชีวิต 7,157 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 7,161 ศพ