เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.ประกาศิต เปสาโก รอง สวป.สภ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายเด็กที่บ้านปราสาททอง ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ จึงรุไปตรวจสอบ พบเด็กชาย 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ยืนร้องไห้และอาเจียน จากการสอบถามทราบว่าโดนนายเอก น้าชาย อายุ 39 ปี ใช้มือตบที่ศีรษะแล้วจับศีรษะโขกกับพื้นดินหลายครั้ง ก่อนจะจับเด็กเหวี่ยงลงกับพื้นใช้เท้ากระทืบที่หน้าท้อง 5 ครั้ง จนฟกซ้ำระบม

โดยน้าชายอ้างว่า หลานขโมยกุญแจรถไฟฟ้าของพระภายในวัดบ้านปราสาทแล้วไม่ยอมรับสารภาพ จึงต้องทำโทษเพื่อเป็นการสั่งสอนให้หลานเข็ดหลาบ เป็นคนดี ส่วนที่หลานเกิดอาการอาเจียนน่าจะเป็นเอง ตนเองยืนยันว่าตบศีรษะหลานไปแค่ 1 ครั้ง ไม่ได้ใช้เท้ากระทืบหลานตามที่หลานอ้าง ส่วนยาเสพติดยอมรับว่ายังเสพอยู่ เพราะเสพแล้วทำงานได้คล่องแคล่วรวดเร็ว

ป้าของเด็กชาย เล่าว่า พ่อแม่เด็กแยกทางกันและแม่เด็กฝากลูกให้ยายเลี้ยง ช่วงเกิดเหตุเห็นนายเอกกำลังทำร้ายหลาน พยายามเข้าห้ามปรามแต่นายเอกกลับไม่พอใจจะปรีเข้าทำร้ายตนเองอีกคน นายเอกเคยมีประวัติเสพยา จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ส่วนที่นายเอกอ้างว่าหลานไปขโมยกุญแจรถของพระนั้นไม่เป็นความจริง เพราะตนได้สอบถามกับทางพระแล้วว่า กุญแจดังกล่าวชำรุดแล้ว เด็กจึงเก็บมาเล่นไม่ได้ขโมยแต่อย่างใด

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวนายเอก ไปสอบสวนที่ สภ.บ้านด่าน ส่วนเรื่องคดีต้องรอผลการตรวจร่างกายจากทางโรงพยาบาล