อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

ตำรวจ สภ.ปากช่อง ตรวจสอบอุบัติเหตุรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีขาว 4 ประตู เฉี่ยวชนกับรถเก๋งและรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพสายเก่า บริเวณแยกเข้าหมู่บ้านท่างอย ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำส่ง รพ. จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์แจ้งว่า รถกระบะมีผู้หญิงขับรถวิ่งออกมาจากหมู่บ้านท่างอย มุ่งหน้าขึ้นถนนมิตรภาพแล้วเกิดเสียหลักโดยไม่ทราบสาเหตุ พุ่งชนจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าคนขับกระบะอาจจะไม่ชินทาง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุและดำเนินคดีต่อไป

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 44 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-29 มิ.ย.65 มีผู้เสียชีวิต 1,117 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-29 มิ.ย.65 มีผู้เสียชีวิต 7,294 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 7,268 ศพ