เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายเมธา ชลิงสุข หรือบอลนี่ เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ดารุมะ ซูชิ บุฟเฟ่ต์แซลมอน หลังจากวานนี้ทาง บก.ปคบ. ได้ทำการตรวจค้น 2 จุด ค้นบ้านเลขที่ 12/28 ซอยเสรีวิลล่า 2 แขวงหนองบอน เขตประเวศ และเลขที่ 87 โครงการเดอะแจ๊ส รามอินทรา ซึ่งเป็นที่ตั้งร้านดารุมะซูชิ ว่า จากการตรวจค้นทั้งสองจุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินหลายรายการ อาทิ รถปอร์เช่ คาเยนน์ สีดำ ทะเบียน 1 กต 7777 กรุงเทพมหานคร, ตู้เชฟ, กระเป๋าเดินทางยี่ห้อริโมว่า 2 ใบ, กระเป๋าแบรนด์เนม และเอกสารจำนวนหนึ่ง ซึ่งจากนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนทำบันทึกตรวจยึดทรัพย์เพื่อส่งให้ทางสำนักงาน ปปง. ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้ในส่วนทรัพย์สินที่พิสูจน์ทราบได้ขณะนี้ พบว่า รถปอร์เช่ คาเยนน์ โดยซื้อมาในราคา 2 ล้านบาท ผ่อนจ่ายไป 7 แสน ซึ่งยังคงเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทไฟแนนซ์ ขณะที่ตู้เชฟที่ตรวจยึดมานั้นยังไม่ได้ตรวจสอบภายในว่ามีทรัพย์สินใดหรือไม่ เนื่องจากต้องมีตัวแทนของฝั่งผู้เสียหาย คือทนาย กับแม่บุญธรรม มาร่วมเปิด คาดว่าสัปดาห์หน้าจะสามารถดำเนินการได้ นอกจากนี้ในส่วนเส้นทางการเงินยังไม่พบความผิดปกติ แต่ในรายละเอียดพบว่ามีความเชื่อมโยงกับบุคคลที่สาม มีการโอนเงินไปจำนวน 1 ล้านบาท นอกนั้นเป็นธุรกรรมทางการเงินที่โยงกับการจ่ายสินค้าที่ติดค้างกับทางซัพพลายเออร์

ตร.ค้นบ้าน 3 ชม. ยึดตู้เซฟ-รถปอร์เช่ ‘บอลนี่-ดารุมะ’ ส่งปปง.ตรวจสอบ

ในส่วนความคืบหน้าการสอบปากคำ ทาง บก.ปคบ. ได้สอบปากคำผู้เสียหายไป 65 ราย อีกทั้งได้เชิญซัพพลายเออร์ที่เป็นผู้ผลิตและส่งสินค้าให้กับร้านดารุมะ มาสอบปากคำในฐานะพยาน เพื่อประกอบสำนวน เบื้องต้นพบว่ามีซัพพลายเออร์ที่ได้รับความเสียหายจากการที่ผู้ต้องหาไม่จ่ายเงินค่าสินค้า ส่วนใหญ่เป็นเนื้อปลา 4-5 ราย ความเสียหายกว่า 46 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีการค้างจ่ายค่าเช่าร้านในหลายสาขา รวมทั้งคงค้างค่าแรงพนักงานอีกกว่า 4 ล้านบาทอีกด้วย.