เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 65 นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ในฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า การจำหน่ายสลากฯผ่านแอพเป๋าตัง หรือ สลากดิจิทัล งวดวันที่ 16 ก.ค.65 ซึ่งเป็นการจำหน่ายงวดที่สามจำนวน 5.14 ล้านฉบับ ได้จำหน่ายหมดเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ช่วงประมาณ 11 โมง ของวันที่ 3 ก.ค.65  โดยใช้เวลาเพียง 1 วัน 5 ชั่วโมง ซึ่งเร็วกว่างวดสองที่ใช้เวลา 2 วันเศษ โดยมีผู้ซื้อ 8.8 แสนราย

“การจำหน่ายสลากฯงวดนี้ หมดเร็วกว่าที่คาดไว้  และทำลายสถิติงวดที่แล้ว ซึ่งสะท้อนถึงผลตอบรับเป็นไปด้วยดี เนื่องจากผู้ซื้อสามารถซื้อสลากฯตัวเลขที่ต้องการได้ในราคา 80 บาทจริง และสลากฯที่ซื้อก็มีการบันทึกข้อมูลไว้แสดงสิทธิในตัวสลากฯ ทำให้ไม่ต้องกังวลหากสลากฯหาย หรือการเรียกร้องสิทธิในตัวสลากฯ ที่สำคัญเมื่อถูกรางวัลจะมีการแจ้งเตือนผ่านแอพเป๋าตัง ประกอบกับขั้นตอนการรับรางวัลที่สะดวก ง่าย ไม่ยุ่งยาก”

ส่วนการเพิ่มปริมาณสลากฯงวดถัดไปหรืองวด 1 ส.ค. จะเพิ่มเป็น 7 ล้านใบ โดยขณะนี้สำนักงานสลากฯ ได้มีการทำสัญญากับตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มไว้แล้ว และพร้อมขายตั้งแต่ 6 โมงเช้าของวันที่ 17 ก.ค.65

นายลวรณ กล่าวว่า การจะเพิ่มสลากฯให้มากขึ้นในอนาคตหรือไม่นั้น จะต้องดูความต้องการของตลาดประกอบการตัดสินใจ หากมีการจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว ก็อาจเพิ่มสลากฯให้มีความเหมาะสม ซึ่งสำนักงานสลากฯ มีอำนาจทยอยเพิ่มได้งวดละ 1-2 ล้านใบ แต่ขณะเดียวกันก็ต้องรักษาสมดุลระหว่างผู้ค้าในระบบเก่าและระบบดิจิทัลต่อไป