จากกรณี ลลิษา มโนบาล หรือลิซ่า Blackpink สาวไทยแห่งค่าย YG Entertainment ที่ล่าสุดได้ลงไอจีสตอรี่ผ่านทาง Instagram ส่วนตัว lalalalisa_m โดยโพสต์เป็นรูปขนมไทย และเป็นรูปเจ้าตัวกำลังม้วนแผ่นโรตีสายไหมรับประทาน จนทำให้เกิดกระแสฟีเวอร์นั้น

ขาดตลาดแน่! ‘ลิซ่าBLACKPINK’ อัพสตอรี่กิน ‘โรตีสายไหมอยุธยา’

ตามรอย ‘ลิซ่าBlackpink’ ฟีเวอร์แห่ซื้อ ‘โรตีสายไหม’ ร้านดังเพิ่มกำลังผลิตด่วน!

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 16 ก.ค. นายอภิวัฒน์ ทับทิมโต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ที่น้องลิซ่า ได้รับประทานโรตีสายไหม ลงไอจีสตอรี่ ยิ่งทำให้ทั่วโลกฮือฮาว่าขนมไทยโด่งดังถึงขั้นเซเลบริตี้ระดับโลกมาเชิญชวน ถือว่าเป็นพลัง soft power อย่างหนึ่ง ที่ทำให้ประเทศไทย และขนมของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นที่รู้จัก เช่นเดียวกับที่น้องมิลลิ ได้รับประทานข้าวเหนียวมะม่วง  

โดยกรณี น้องลิซ่า ยิ่งทำให้โรตีสายไหมของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาดังขึ้นไปอีก ซึ่งปีนี้โรตีสายไหมของจังหวัด ได้รับรางวัลจากมิชลินไกด์ โรตีสายไหม ถือเป็นของฝากจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คนที่มาท่องเที่ยวโบราณสถาน จะต้องซื้อเป็นของติดไม้ติดมือกลับบ้าน แล้วยิ่งมีพลัง soft power จากน้องลิซ่า blackpink ทำให้คนยิ่งมาทานโรตีสายไหมเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับตอนที่น้องลิซ่าได้รับประทานลูกชิ้นยืนกินที่จังหวัดบุรีรัมย์ ขอเชิญชวนทุกท่านมาทานโรตีสายไหมของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และขอขอบคุณน้องลิซ่า ที่ทานโรตีสายไหมลงไอจีสตอรี่.