เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วัดบ้านเบง หมู่ 2 ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์   มีชาวบ้านได้รวมกลุ่มกันมาขอเลขเด็ดที่บริเวณต้นข่อย ภายในวัด และยังได้มีการว่าจ้างภาพยนตร์มาฉายแก้บนด้วย  เนื่องจากงวดที่ผ่านมา ต้นข่อยโบราณอายุกว่า 300 ปี ที่นี่ ให้โชคลาภ จนชาวบ้านถูกถูกลอตเตอรี่กันเป็นแสน

จากการสอบถามชาวบ้าน เล่าว่า  เมื่องวดที่ผ่านมาได้มีคนในหมู่บ้านมาขอเลขกับต้นข่อยโบราณ ที่วัดบ้านเบงแห่งนี้ และก็ได้บนบานศาลกล่าวไว้ว่า หากเลขเด็ดตามที่ขอได้นั้น หากนำไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้วถูกรางวัล ก็จะนำภาพยนตร์มาฉายแก้บนให้ และตัวเลขที่ขอได้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลจริงๆ  โดยได้รางวัลเลขท้ายสองตัวคือ  14 และรางวัลที่ขอได้ตรงกับเลขท้ายรางวัลที่หนึ่งคือ 594 ซึ่งนำเลขที่ขอได้ไปซื้อแล้วถูกจริงๆ จนชาวบ้านได้พากันไปจ้างภาพยนตร์มาฉายเพื่อแก้บนให้ในครั้งนี้

และสำหรับงวดที่จะถึงนี้ ตัวเลขที่ชาวบ้านขอได้มี 543 095  42 สำหรับเลขธูปเสี่ยงทายได้เลข 172  ซึ่งตัวเลขที่ได้ ชาวบ้านก็บอกว่า เป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น สำหรับผู้ที่จะโชคดีนั้น ถ้าจะซื้อเลขอะไรมันก็ออก มันก็ถูก เพราะทุกคนไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเลขจะออกตัวไหน และใครจะเป็นผู้โชคดี.