เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่วัดพิชัยญาติ ย่านฝั่งธนบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เดินทางไปร่วมทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิด พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 อายุครบ 59 ปี พร้อมทั้งได้นำพระพุทธสิริไตรรัฐ มามอบให้ พล.ต.ท.ปิยะ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปยืนปางประทานพร ที่สร้างและประดิษฐานที่สามเหลี่ยมทองคำ เป็นจุดบรรจบระหว่าง 3 ประเทศ คือ ไทย ลาว และเมียนมา

โดยภายในงานได้มีบุคคลสำคัญ และคนใกล้ชิดในวงการต่างๆ เข้าร่วมงาน อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) เป็นต้น โดยนายอนุทิน และ ร.อ.ธรรมนัส ได้นั่งข้างกัน และมีการพูดคุยกันเป็นระยะๆ ด้วยบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น

ต่อมานายอนุทินให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่าได้พูดคุยอะไรเป็นพิเศษกับ ร.อ.ธรรมนัส ในเรื่องการเมืองหรือไม่ ว่า ตนเจอกับ ร.อ.ธรรมนัส ในงานวันเกิดของ พล.ต.ท.ปิยะ ซึ่งเป็นเพื่อนกับ ร.อ.ธรรมนัส เมื่อเจอกันก็ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบตามประสาเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมาพักใหญ่ ส่วนสถานการณ์การเมืองปัจจุบัน ต่างก็แสดงความปรารถนาดีต่อกันและอวยพรให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง ก็เท่านั้นเอง