เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2565 เจ้าหน้าที่จากสำนักงานนายอำเภอลี เคาน์ตี ได้ทำการจับกุม เอ็ดมอนด์ คลาร์กที่ 3 ชายหนุ่มวัย 36 ปี ในข้อหาทำร้ายร่างกายบุคคลอื่นที่ร้าน The Trading Post ในย่านชุมชนเบิร์นต์ สโตร์ มารินา เมืองปุนตา กอร์ดา รัฐฟลอริดา โดยเป็นการจับกุมในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ระบุว่า คลาร์ก ใช้ของมีคมแทงเหยื่อมากกว่า 40 ครั้ง ที่บริเวณศีรษะ ลำคอและลำตัว ซึ่งทำให้ต้องรีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เพื่อรับการผ่าตัดช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน

ตำรวจได้เผยแพร่คลิปหลักฐานจากกล้องวงจรปิดของร้านที่แสดงภาพขณะเกิดเหตุ เป็นภาพของ คลาร์ก และเหยื่อที่เข้ามาในร้านช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ทั้งสองสั่งเครื่องดื่มและเมื่อได้รับของ พวกเขาก็วางเครื่องดื่มลงบนเคาน์เตอร์ ก่อนที่ คลาร์ก จะหันไปคว้ากรรไกรจากกระบอกใส่ดินสอที่อยู่ใกล้ ๆ แล้วกระหน่ำแทงเหยื่อที่บริเวณศีรษะและลำคอต่อหน้าต่อตาคนในร้าน 

คลาร์ก (เสื้อน้ำเงิน) ในช่วงเวลาก่อนที่จะลงมือแทงเหยื่อ (เสื้อฟ้า) ที่ยืนอยู่ข้าง ๆ

หลังจากนั้น คลาร์ก ยังหันไปคว้ามีดหั่นขนมปังจากบริเวณเคาน์เตอร์ และกลับไปแทงเหยื่อที่ลำตัวอีกหลายสิบครั้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม คลาร์ก ณ ที่เกิดเหตุในข้อหาพยายามฆ่าโดยไม่มีการไตร่ตรองไว้ก่อน 

คลาร์ก และเหยื่อรู้จักกันมาก่อน โดย คลาร์ก ทำงานเป็นผู้ดูแลพ่อของเหยื่อ ก่อนเกิดเหตุ เหยื่อเป็นคนไปรับ คลาร์ก จากโรงพยาบาลซึ่งเขาอ้างว่าไปหาหมอเพราะรู้สึกเจ็บบริเวณช่องท้อง

ระหว่างทาง คลาร์ก บอกกับเหยื่อว่ารู้สึกหิว พวกเขาจึงแวะสั่งอาหารที่ร้านที่เกิดเหตุ พยานที่เห็นเหตุการณ์ในร้านอ้างว่าได้ยิน คลาร์ก บ่นพึมพำว่าเขากำลังถูกใครบางคนตามล่าตัวและมีท่าทางเหมือนคนที่มองเห็นภาพหลอน

ขณะนี้ คลาร์ก โดนตั้งข้อหาพยายามฆ่าและโดนควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำลี เคาน์ตี โดยยังไม่มีการตั้งวงเงินประกันตัว เขามีกำหนดขึ้นศาลเพื่อรับการไต่สวนความผิดในวันที่ 24 ต.ค. 2565 

แหล่งข่าว : news-press.com, dailystar.co.uk

เครดิตภาพ : Facebook /  Lee County Sheriff’s Office