จากรณี นพ.พิศิษฐ วัฒนเรืองโกวิท หรือ หมอตั๊ก อายุ 54 ปี อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แพทย์ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต และ นายพจน์ นัยนภาเลิศ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นเลขาธิการคณะกรรมการบริหารงานสมาคมโรงไฟฟ้าชีวมวล ชวนกันลงเล่นนํ้าทะเล หาดทุ่งวัวแล่น จ.ชุมพร ก่อนถูกคลื่นซัดจมหายเสียชีวิตทั้งคู่ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ต.ค. มีรายงานว่า ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต ผู้ตายทั้งคู่พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ได้ไปร่วมงานแข่งขันวิ่งมาราธอนของ “โรงพยาบาลสิชล มาราธอน ครั้งที่ 14” ใน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จากนั้นก็ได้ชักชวนกันมาพักที่รีสอร์ทหรูแห่งหนึ่ง หน้าหาดทุ่งวัวแล่น จ.ชุมพร ก่อนจะชวนกันลงเล่นนํ้าทะเล จนทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

สุดอาลัย! ‘หมอตั๊ก-เลขาฯโรงไฟฟ้าชีวมวล’ ถูกคลื่น ‘หาดทุ่งวัวแล่น’ ซัดจมนํ้าทะเลดับคู่

มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ยังเป็นศิษย์เก่า รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่นที่ 104 ซึ่งการจากไปในครั้งนี้ ทำให้บรรดาคนใกล้ชิดและเพื่อนๆ ที่ทราบข่าว ต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมร่วมแสดงความอาลัยและแสดงความเสียใจต่อการจากไปของทั้ง 2 คน ด้วยการติดแฮชแท็ก “#OSK104” อีกด้วย.