เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รองสว.สอบสวน สภ.ย่อยโนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปจุดไฟเผาในร้านมินิมาร์ท ตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนมิตรภาพอุดร-ขอนแก่น บ้านข้าวสาร หมู่ 12 ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พบว่า ไฟได้ลุกไหม้ที่ชั้นวงขนมขบเคี้ยวภายในร้าน โดยพนักงานได้ทำการดับไฟแล้ว สินค้าเสียหายไปบางส่วน

น.ส.สุภาภรณ์ เชิดชัยภูมิ อายุ 31 ปี พนักงานของร้าน ให้การว่า มีชายอายุประมาณ 22-28 ปี แต่งกายดูดี ขี่รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดที่หน้าร้าน จากนั้นได้เข้ามาทำทีเลือกสินค้า แต่ก็ไม่ได้ซื้ออะไร แล้วก็เดินเข้าไปด้านในร้าน หยิบไฟแช็กขึ้นมาจุดไฟบริเวณชั้นวางขนมแล้วเดินออกไปขี่รถ จยย.หลบหนี ระหว่างนั้นตนไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงรีบเดินตรวจสอบ จนมาพบว่าไฟกำลังลุกไหม้สินค้า ตนและพนักงานด้วยกันจึงรีบนำถังดับเพลิงมาดับไฟ ก่อนจะโทรศัพท์แจ้ง ผจก. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน น.ส.จุฬาพรรณ แสงฉิมมา อายุ 28 ปี ผช.ผจก.สาขาอุดรธานี 5 ให้การว่า หลังเกิดเหตุ พนักงานสาขานี้ได้แจ้งเข้าไปว่า ได้มีคนลักลอบวางเพลิงจึงรีบมาตรวจสอบ ก็พบว่าเกิดเหตุการณ์จริง เนื่องจากสินค้าของเรานั้นเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี หลังจากที่ดูกล้องแล้วว่า คนร้ายไม่น่าจะใช่คนวิกลจริต เนื่องจากแต่งกายดูดีมาก แต่ก็สันนิษฐานได้ทั้ง 2 อย่าง อาจเป็นคนวิกลจริตก็ได้ บุคคลเช่นนี้อันตรายมาก เกรงว่าจะไปก่อเหตุที่อื่นอีก วันนี้ทางร้านเราโชคดีที่ดับไฟได้ทัน แต่ก็น่าห่วงอย่างยิ่ง เพราะตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมันและแก๊สไวไฟ ถ้าดับไม่ทันคงเกิดเหตุร้ายแน่นอน อยากให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาให้ได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพบริเวณที่เกิดเหตุไว้ พร้อมนำภาพของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดในร้านมาประกอบ แล้วจะได้ติดตามดูเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป