จากกรณีมีภาพและคลิปปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์หลายช่องทาง อ้างว่า ช่วงหัวค่ำวานนี้ (16 ส.ค.) ตำรวจที่อยู่ใน สน.ดินแดง มีการใช้ปืนกระสุนจริง ยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่มาปิดล้อม ก่อความวุ่นวายบริเวณด้านหน้า สน.ดินแดง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิง และมีรถกู้ภัยมารับไปส่ง รพ. ต่อมา พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง ยืนยันว่า ไม่ได้มีการใช้อาวุธปืนกระสุนจริงยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุม มีเพียงกระสุนยางและเครื่องกีดขวาง ขณะเดียวกัน ส.ส.พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

‘รพ.ราชวิถี’แจงอาการผู้ชุมนุม16ส.ค. ถูกยิงด้วยกระสุนที่ลำคอซ้าย ฝังอยู่ก้านสมอง
ผกก.สน.ดินแดง ยืนยันไม่มีการใช้กระสุนจริง ยิงใส่ผู้ชุมนุมหน้าโรงพัก

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้า สน.ดินแดง ​สภาพหลังมีกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามารวมตัวที่หน้า สน.ดินแดง ในช่วงเย็นวานนี้ ยังคงมีถุงมังคุด เศษแก้วจากขวดเบียร์ต่างๆ แตกกระจายอยู่เต็มพื้นที่ และยังมีลูกแก้ว และขวดเครื่องดื่มชูกำลังที่มีการเจาะปากขวดภายในมีคราบน้ำมันที่เกิดจากการเผาไหม้ นอกจากนี้ยังพบว่าที่บริเวณกระจกหน้า สน.ดินแดง ยังมีร่องรอยเจาะกระแทก คล้ายถูกของแข็งกระทบ เป็นรูกว่า 4 รู รวมถึงกระจกข้างห้องสารวัตรจราจร ที่อยู่ด้านหน้าริมรั้ว สน.แตกกระจัดกระจาย ซึ่งความเสียหายทั้งหมดเกิดขึ้นภายหลังกลุ่มผู้ชุมนุมแยกย้ายไปในช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา กระทั่งช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและพนักงานทำความสะอาดของ สน.ดินแดง ได้ช่วยกันเก็บกวาด

ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นบริเวณ สน.ดินแดง เผยว่า เหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นบริเวณนี้ เริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 น. เมื่อมีกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาปะทะกับกลุ่มตำรวจชุดควบคุมฝูงชน จากนั้นสถานการณ์เริ่มทวีความรุนแรงมากขึ้นตามลำดับ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. พบว่าเยาวชนชายอายุประมาณ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บฝั่งตรงข้าม สน.ดินแดง จากนั้นทราบว่า เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ยืนยันว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนหรือไม่ เพราะช่วงที่ได้รับบาดเจ็บทราบจากกู้ภัยเพียงแค่ว่าสัญญาณชีพอ่อนและมีอาการหมดสติ

ต่อมาเวลา 11.00 น. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร. (สบ8) ปฏิบัติราชการ บช.น. เดินทางมาร่วมประชุมกับชุดพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง โดย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ เปิดเผยก่อนเริ่มการประชุมว่า เมื่อคืนนี้มีการยืนยันจากทาง พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง ยืนยันแล้วว่า อาวุธที่ใช้ไม่มีการใช้กระสุนจริง มีแต่กระสุนยางเท่านั้น ส่วนภาพคลิปที่ปรากฏมีการแชร์กันแพร่หลายในโลกสื่อสังคมออนไลน์ ตนมาร่วมประชุมเพื่อตรวจสอบว่า อาวุธดังกล่าวเป็นอาวุธใคร เป็นอาวุธชนิดใด ซึ่งต้องขอร่วมประชุมกันก่อน นอกจากนี้ยังขอตรวจสอบทิศทางของผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บวิ่งมาจากโรงแรมพรินส์ตั้น ซึ่งอยู่ข้าง สน.ดินแดง แล้วไปล้มลงตรงบริเวณเยื้อง สน.ดินแดง พร้อมกับประสานกองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบวิถีกระสุนเพื่อตรวจสอบหาหลักฐานต่อไป.