ระหว่างที่ โดมินิก เมตซ์เกอร์ นักข่าวสาวจากอาร์เจนตินา รายงานสดถึงบรรยากาศโดยรอบสนาม ขณะการแข่งขันของทีมฟุตบอลคู่แรก ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งล่าสุด ที่ย่านคอร์นิช โดฮา เมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เธอก็พบว่า กระเป๋าที่เธอสะพายติดตัว ซึ่งมีทั้งเงินและเอกสารประจำตัว โดนขโมยไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ
ต่อมา เมตซ์เกอร์ ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจในท้องถิ่น ซึ่งเธอเล่าว่า รู้สึกสับสนกับการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ โดยอ้างว่า เจ้าหน้าที่ที่โรงพักบอกเธอว่า ตำรวจกาตาร์มีกล้องไฮเทคติดอยู่ทั่วเมือง และสามารถระบุตัวหัวขโมยได้ด้วยระบบจดจำใบหน้า จากนั้นก็ถามเธอว่า เธออยากจะให้ลงโทษหัวขโมยคนนี้อย่างไร เมื่อจับกุมเขาได้
หลังจากที่ เมตซ์เกอร์ ถามเจ้าหน้าที่ซ้ำเพื่อให้แน่ใจว่า อีกฝ่ายไม่ได้พูดเล่น นักข่าวสาวก็อ้างว่า เจ้าหน้าที่ดังกล่าวได้ถามเธออีกครั้งว่า เธออยากให้พวกเขาลงโทษคนร้ายอย่างไร อยากให้ติดคุกสัก 5 ปี หรืออยากให้เนรเทศออกนอกประเทศไปเลย ซึ่งทำให้เธอถึงกับอึ้งจนพูดไม่ออก
สุดท้าย เมตซ์เกอร์ ได้แต่ตอบว่า เธอแค่ต้องการของสำคัญคืน ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่า เธอได้รับสิ่งของกลับคืนมาหรือยัง
แหล่งข่าว : ladbible.com
เครดิตภาพ : Twitter / Football__Tweet