เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. พ.ต.ท.มาโนช ฤทธิพูน สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถ จยย. ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส บนถนนสายเอเชีย ขาเข้าหลักกิโลเมตรที่ 23 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสมาคมอยุธยารวมใจ ไปให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุพบรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กข 587 พระนครศรีอยุธยา ล้มคว่ำอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน พบคนขี่ได้รับบาดเจ็บชาย อายุ 20 ปี สวมใส่ชุดพนักงานโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณใบหน้าและตามร่างกายอาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลราชธานี ส่วนรถคู่กรณี ทราบว่าเป็นรถบรรทุกพ่วงไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้ขับออกไปจากจุดเกิดเหตุแล้ว ขณะเดียวกัน จากการตรวจค้นสอบเอกสารและทรัพย์สินในตัวของผู้บาดเจ็บ กลับพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 11 เม็ด ในซองบุหรี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายภานุวัตร แสงอรุณ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่ามีรถ จยย. ชนท้ายรถยนต์บรรทุกพ่วง เมื่อมาถึงพบว่ารถ จยย. พลิกคว่ำอยู่กลางถนน สภาพรถพังเสียหาย ส่วนรถยนต์บรรทุกพ่วง ทราบว่าไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งอาจจะไม่ทราบว่าถูกรถมาชนท้าย จึงเข้าทำการปฐมพยาบาลคนเจ็บ ขณะตรวจสอบตามร่างกาย คนเจ็บพยายามเบี่ยงตัวหลบหนีตลอดเวลา หลังจากปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบเอกสาร เพื่อส่งโรงพยาบาลไปรักษาตามสิทธิ แต่กลับยาเสพติดดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดยาบ้าที่พบทั้งหมด พร้อมกับอายัดตัวผู้บาดเจ็บไว้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.