เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “Miss Queen Saraburi” มีการไฟล์สดงานประกวดนางงามสาวประเภทสอง โดยช่วงท้ายคลิป เป็นภาพขณะกำลังถ่ายรูปหมู่ผู้ที่ได้รับรางวัลบนเวที แต่ระหว่างนั้นมีเสียงเหตุการณ์สาวสองโต้เถียงต่อว่ารุนแรงผ่านไมค์ ดังจนบรรดาผู้รับรางวัลหน้าตามึนงง ผู้สื่อตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า มีสาวสองปริศนารายหนึ่ง เข้ามาก่อกวนในงาน ทำร้ายร่างกายกรรมการที่มาร่วมตัดสินท่านหนึ่งได้รับบาดเจ็บ จนมีการแชร์กันไปจำนวนมาก

ต่อมาทาง คุณคมกฤต น้อยวิลัย หรือบอสกั๊ก ผู้จัดเวทีประกวดดังกล่าว พร้อม ปอย พิชญเดชา หรือ น้องปอย อายุ 28 ปี มิสทรานแกรนด์ไทยแลนด์ 2021 กรรมการผู้ได้รับบาดเจ็บ และทีมงาน ออกมาไลฟ์สดแถลงข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านเฟซบุ๊ก “คมกฤต น้อยวิลัย” ความยาวกว่า 1 ชั่วโมง โดยช่วงแรกให้น้องปอย เล่าเหตุการณ์ก่อนว่า วันที่มาประกวด บอสกั๊ก สระบุรี เชิญมาเป็นคณะกรรมการตัดสินการประกวดในนามเจ้าของคลินิกเสริมความงาม และเจ้าของตำแหน่งมิสทรานแกรนด์ไทยแลนด์ ซึ่งคนที่เข้ามาทำร้ายตนเป็นสาวประเภทสองเหมือนกัน แต่ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ไม่เคยร่วมงานและไม่เคยคุยกันเลย แต่เขาบอกว่าเราไปชี้หน้าด่าเขาในงานหนึ่ง ซึ่งตามหลักถ้าไม่รู้จักไม่เคยร่วมงาน จะไปชี้หน้าด่าจริงๆ หรือ อีกอย่างตนเป็นเจ้าของกิจการ รู้จักคนเยอะ ไม่มีทางที่จะไปชี้หน้าด่าใครอยู่แล้ว เป็นคนให้เกียรติทุกคนเสมอ

น้องปอย เผยอีกว่า เหตุเกิดช่วงที่ยืนอยู่ข้างล่างเวที อยู่ๆ หลังขึ้นไปมอบรางวัลให้ผู้เข้าประกวด แล้วลงมายืนรอกิจกรรมถ่ายรูปหมู่ อยู่ๆ เขาก็กระโดดเข้ามาตบทันที โดยได้ยินเขาพูดคำหนึ่งว่า “มึงใช่ไหมที่ชี้หน้าด่ากู” จากนั้นตนก็เซไปเลย ซึ่งเขาทุบที่ขมับแล้วตนก็ร่วงลงไปกับพื้น คางไปกระแทกพื้นแตกเลือดออก ไม่รู้ว่าออกจากจมูกหรือตรงไหนแต่ออกเยอะมาก จากนั้นผู้ก่อเหตุอาศัยช่วงชุลมุนหนีไป ไปหาหมอเย็บไป 7 เข็ม และขมับบวมเยอะมาก จนสังเกตได้ว่าหน้าทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน บาดแผลตามร่างกายก็มีบ้างคือเป็นรอยเล็บ หลังจากนี้ในส่วนของคดีได้ไปแจ้งความไว้แล้ว ที่เหลือให้เป็นเรื่องของทนาย และสิ่งที่อยากฝากบอกคือ ความรุนแรงมันไม่ควรเกิดขึ้นแค่นั้น

คุณคมกฤต หรือ บอสกั๊ก เจ้าของเวที เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการจัดงานสาวประเภทสอง ณ ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ซึ่งจัดมา 4 ปีแล้ว ปีนี้เป็นปีที่ 4 ทุกปี จัดมาราบรื่นหมดและลงทุนเยอะ 200,000-300,000 บาท ต่องาน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณปอย กรรมการของการประกวด คือช่วงท้ายสุดของงานการประกวด มีสาวประเภทสองคนหนึ่งมาตีคุณปอย กรรมการ โดยสังเกตว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนดูที่เข้ามาในงาน ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามากับใคร เหมือนยืนอยู่ข้างๆ คุณปอยสักพักหนึ่งแล้วมาตีคุณปอยบาดเจ็บ ซึ่งตนไม่ได้เห็นเหตุการณ์ จากที่ฟังมาคือเป็นการตบแล้วกระชากล้มแล้วกระชากขึ้นมาอีกและมีคนเข้าไปห้าม ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ในงาน ทุกอย่างก็โดนแย่งซีนหมด จากทุกคนที่จะไปถ่ายรูปนางงาม ก็ต้องหันมาสนใจจุด ๆ นี้

“ยอมรับว่างานได้รับความเสียหาย และสปอนเซอร์สถานที่ยังมาตำหนิว่า ปล่อยให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในห้างสรรพสินค้าได้ยังไง รวมถึงตนมีความกังวลว่า ในปีต่อ ๆ ไปจะไม่มีสปอนเซอร์มาช่วยสนับสนุนอีก เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่เรื่องการประกวดไม่มีปัญหาเรื่องการวีนหรือทักท้วงตำแหน่งใด ๆ ทั้งสิ้น ทุกคนยอมรับอยู่แล้ว ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่การที่พี่เลี้ยงมาวีนเพราะนางงามตกรอบ มันเกิดจากปัญหาส่วนตัวของเขา แต่มาทำในงานเรา ทำให้งานเสียหาย แล้วใครจะรับผิดชอบ ส่วนตนคิดแล้วว่ายังไงก็ไม่ยอม เบื้องต้นได้แจ้งความไว้แล้ว มีทนายมาสอบถามอยู่เหมือนกันว่าจะเอายังไงต่อไป จริง ๆ แล้วไม่น่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เพราะเราเป็นผู้จัดอยากให้ทุกอย่างมันราบรื่น เราก็ลงทุนเยอะ เพราะเราอยากให้ LGBT ทุกคนมีที่ยืน” เจ้าของเวที กล่าวทั้งน้ำตา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงท้ายการไลฟ์สด แถลงดังกล่าว ทีมงานได้มีการสรุปชัดเจนว่า คดีแบ่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนของน้องปอย ที่ได้รับบาดเจ็บ กับส่วนของทีมผู้จัดงานประกวดที่ได้รับความเสียหาย และทั้งสองยืนยันว่า จะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด ขณะเดียวกัน ระหว่างการไลฟ์มีผู้เข้ามาชมและคอมเมนต์ให้กำลังใจตลอดเวลา รวมถึงบรรดาผู้สปอนเซอร์งานบางราย ที่คอมเมนต์เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรับปากว่าจะเป็นสปอนเซอร์ให้ต่อ ทำให้ บอสกั๊ก จากที่ร้องไห้เริ่มยิ้มได้ ก่อนที่บรรยากาศเริ่มมาครื้นเครงอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูล – ภาพ เพจ “Miss Queen Saraburi” เฟซบุ๊ก “คมกฤต น้อยวิลัย”