คริสเตียน พูลิซิช ปีกจรวดสัญชาติอเมริกัน ของ เชลซี จะหมดสิทธิลงสนามช่วยต้นสังกัดในศึกพรีเมียร์ลีก นัดลอนดอนดาร์บีแมตช์กับ อาร์เซนอล ที่สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม วันอาทิตย์นี้ แน่นอนแล้ว หลังมีผลตรวจเชื้อ “โควิด-19” เป็นบวก

โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีม เชลซี เผยว่า พูลิซิช ไม่ได้ลงซ้อมเลยตลอดทั้งสัปดาห์นี้ เนื่องจากต้องกักตัว ส่วน ฮาคิม ซิเยค และเอ็นโกโล ก็องเต สามารถกลับมาซ้อมได้แล้ว รวมทั้งยังมีลุ้นลงช่วยทีมในเกมบุกรัง “ปืนใหญ่” อีกด้วย

“คริสเตียน ไม่ได้ซ้อมเลย และเขาก็ลงเล่นในเกมนี้ไม่ได้ด้วย ส่วน ฮาคิม และเอ็นโกโล กลับมาซ้อมแล้วทั้งคู่ และทำทุกอย่างในการซ้อมวันนี้ พวกเขาไม่มีปัญหาอะไรแล้ว”

“อย่างไรก็ตามพวกเขาจำเป็นต้องซ้อมกับทีมมากกว่านี้ เราจะสามารถตัดสินใจได้หลังจากนั้น แต่ตอนนี้มีโอกาสสูงที่ทั้งคู่จะอยู่ในทีมสำหรับเกมวันอาทิตย์” ทูเคิล กล่าว.

ภาพ AP