เป็นอีกหนึ่งผลกระทบที่เกิดจากกัญชาที่ทำเอาชาวโซเชียลมีเดียกำลังวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงอยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ คุณจาด้า โพสต์เตือนระบุว่า “เตือนภัยขนมเค้กผสมกัญชาก้อนเล็กๆ ทำคนปกติเกือบตายได้เหมือนกัน อย่าทำเป็นเล่นไป อาการหนักมาก หายใจไม่ออก คอแห้ง ปากแห้ง ใจเต้นเร็ว อาเจียน อย่าหากินเลย คนที่ไม่เคยทานมันร้ายแรงจริงๆ ชักด้วย ตัวเกร็ง พิกัดถนนข้าวสาร เค้กก้อน 200 บาท ค่ารักษา 3 หมื่น พิษร้ายแรงจริงๆ แจ้งใครไปตรวจสอบได้บ้าง”

อย่างไรก็ตาม ทางด้านแฟนเพจของผู้สื่อข่าวชื่อดังอย่าง “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ได้เผยรายละเอียดของกรณีดังกล่าวว่า คุณจาด้า ได้พาเพื่อนชาวอิตาลีไปเที่ยวถนนข้าวสารเมื่อคืนวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งที่ถนนข้าวสารมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกัญชาเยอะมาก สร้างความตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยว

โดยปกติก็จะห้ามเพื่อนไม่ให้ซื้อเค้กพวกนี้กิน แต่เพื่อนกลับแอบไปซื้อเค้กกัญชามา 1 ก้อน ขนาดทดลองประมาณสบู่ แต่พอกินเข้าไป 1 คำ ครึ่งก้อนก่อนไปอาบน้ำ แล้วกินอีกครึ่งชิ้น ผ่านไป 20 นาที มีอาการหนักมาก ซึ่งเพื่อนส่งสัญญาณว่าไม่ไหว “มีอาการ ปากเบี้ยว ตาลอย หน้า-มือซีด มือเท้าชา ตาลอย หายใจไม่ออก” จึงพาส่งโรงพยาบาลรักษาแบบฉุกเฉิน

เบื้องต้นแพทย์บอกว่า ขนาดที่เอามาให้ดูไม่น่าจะมีอาการหนัก คาดว่ามี 2 ประเด็นคือ ใส่ในปริมาณแบบเข้มข้น และผู้ป่วยมีอาการแพ้ ล่าสุดอาการปลอดภัย แต่ปากยังเบี้ยว มือเท้ายังชาอยู่..

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว