เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการเปิดรับสมัครเลือกตั้งส.ส.แบบแบ่งเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง แขวงและเขตดินแดง จากนั้นผู้สมัคร ส.ส.กทม แบบแบ่งเขตแต่ละเขต ต่างก็นำเบอร์มาติดที่ป้ายของตัวเอง รวมทั้งขึ้นรถหาเสียงทันที

เช่นเดียวกับ นายสมชาย เวสารัชตระกูล อดีต ส.ก.หลายสมัย ของเขตสายไหม ก็ลงรับสมัครครั้งนี้ด้วยในสีเสื้อของพรรคไทยสร้างไทยของคุณหญิงหน่อยที่มาแรงมาก โดยจับเบอร์ได้เลข 9 ดั่งใจนึก เรียกเสียงเฮฮาคึกคักอย่างเต็มที่จากกองเชียร์ชาวสายไหมที่ยกกันมาเชียร์อย่างล้นหลาม

จากนั้นคณะของ นายสมชาย ก็ได้เคลื่อนขบวนรถกลับพื้นที่สายไหม และตรงดิ่งไปที่วัดเจริญธรรมาราม เพื่อกราบไหว้สักการะบูชาหลวงพ่อทันใจเหมือนเป็นการบอกท่านให้รู้ว่าลูกได้เบอร์ 9 สมใจนึกทุกประการ ก่อนที่จะขึ้นรถหาเสียงที่ติดหมายเลข 9 ตะลุยหาเสียงไปทั่วพื้นที่เขตสายไหม ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีจากประชาชนตลอดระยะทางที่ผ่านไป.