เมื่อวันที่ 31 ส.ค.Tony Woodsome หรือ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วม ‘อภิปรายไม่ไว้วางใจ’ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอีกคน ผ่าน Clubhouse ที่จัดโดยกลุ่ม Care คิด เคลื่อน ไทย โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า เกี่ยวกับประเด็นยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีจำนวนลดลงเรื่อย ๆ ว่า วันนี้อภิปรายไม่ไว้วางใจ ท่านก็ลดการตรวจดื้อ ๆ เลย เพื่อที่จะให้ตัวเลขมันลง จากเดิมตรวจ 54,000 ได้ยอดผู้ติดเชื้อมาสัก 18,000 – 19,000

แต่ตอนนี้ท่านตรวจแค่ 46,000 ให้ยอดมันลดลงมาเรื่อย ๆ คือมันไม่อยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง ก็ตามนิสัยเผด็จการที่มันต้องมีการปิดบังข้อมูล แต่เรื่องจริง ๆ ทุกคนเขาสามารถตอบสอบได้ สมัยนี้มันไม่มีความลับ มันตรวจสอบได้หมด ซึ่งวันนี้สิ่งที่ดีที่สุด ท่านจดไว้เลยนะ ให้อำนาจประชาชนลิขิตชีวิตเขาเอง ให้วัคซีนเขาให้เพียงพอ ซิโนแวคผม เช็กกับคนรอบตัวละ ภูมิอยู่ได้ไม่นาน สั้นกว่าซิโนฟาร์ม เมื่อภูมิอยู่ไม่นานฉีดไปเหมือนศูนย์เปล่า ท่านต้องรีบเอา mRNA เข้ามา

วันนี้ท่านฉีด 2 เข็มได้ 7 ล้านกว่าคน ก่อนหน้าท่านฉีดวันศุกร์วันเดียวได้ 9 แสนกว่าคน แต่พอมา เสาร์-อาทิตย์ ท่านลดการฉีดเหลือแค่ 2 แสนคน เสาร์-อาทิตย์ ไวรัสมันไม่หยุดพักนะ แต่พวกท่านพักกันละ