เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2566 เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนบ้านคนที่สร้างความงุนงงแก่ผู้พบเห็น ในเขตเพลเซอร์เคาน์ตี ซึ่งอยู่ระหว่างเมืองซาคราเมนโต กับทะเลสาบทาโฮ รัฐแคลิฟอร์เนีย

ชายหนุ่มเจ้าของรถซูบารุ รุ่นเอาต์แบ็ค สีขาวรายหนึ่ง ประสบอุบัติเหตุ รถของเขาพุ่งขึ้นไปชนบริเวณชั้นสองของบ้านหลังหนึ่ง โดยที่ตัวรถตกค้างอยู่บนหลังคากันสาดของบ้าน

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นได้อย่างไร และมีปัจจัยอะไรที่ทำให้รถซูบารุที่คาดว่าน่าจะวิ่งมาด้วยความเร็ว เกิด “แอร์บอร์น” หรือเหินขึ้นกลางอากาศ และไปจบลงที่ชั้นสองของบ้านของผู้เสียหาย ตลอดจนรายละเอียดสภาพของคนขับในระหว่างที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ มีเพียงคนขับที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทีมกู้ชีพจำเป็นต้องตัดไฟในบ้านของผู้เสียหายและเสริมความแข็งแรงของหลังคาที่รถยนต์จอดคาอยู่ เพื่อให้รองรับน้ำหนักของทีมและอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการนำตัวคนขับออกมาจากรถและนำส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์รถยนต์เกิด “แอร์บอร์น” และขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านคนอื่นนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นในแคลิฟอร์เนียที่เดียว ในเมืองยาดคินวิลล์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ก็มีคนขับรถที่บังคับรถไม่อยู่ ทำให้รถของเขาพุ่งไปตามทางเข้าบ้าน ซึ่งมีลักษณะลาดเอียงเหมือนแท่นส่งตัว ทำให้รถยนต์ของเขาพุ่งทะลุหลังคาบ้านหลังนั้นไป ทำให้คนขับและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ แต่โชคดีที่คนในบ้านหลังดังกล่าว ปลอดภัยทั้งหมด

แหล่งข่าว : jalopnik.com

เครดิตภาพ :  Facebook / CAL FIRE NEU