เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ต.ห.) ได้โพสต์ข้อความถ่ายทอดความรู้สึก หลังขึ้นเวทีปราศรัยที่บริเวณแยกอโศก โดยระบุว่า

เวทีแยกอโศกถือว่าสำเร็จทั้งรูปแบบและเนื้อหา

เราเห็นการเชื่อมต่อระหว่างวัยและยุคสมัย คนรุ่นใหม่มีส่วนร่วมคนรุ่นใหญ่ในพื้นที่ชุมนุมเป็นกำลังใจ

แม้กรอบเวลาจะจำกัดสำหรับการนำเสนอเนื้อหาเชิงลึก แต่แนวคิดเรื่องประชาธิปไตยทำได้ชัดและถือเป็นจุดร่วมสำคัญของทุกกลุ่มทุกวัย

สถานการณ์โควิด-19 มีผลสูงต่อการลงถนน คนจำนวนมากยังลำบากใจที่จะเข้าร่วม พลังขับเคลื่อนโดยคาร์ม็อบทำได้ง่ายกว่าการตั้งเวทีชุมนุม แต่เดินไปข้างหน้าข้อจำกัดนี้จะค่อยๆลดลง การขยายตัวเชิงปริมาณจะเพิ่มขึ้นเหมือนพัฒนาการของคาร์ม็อบที่เติบโตตลอดเวลา

ความเคลื่อนไหวในสภาแหลมคมอย่างยิ่ง ผลการลงมติจะเป็นตัวกำหนดว่าการต่อสู้ควรเคลื่อนต่ออย่างไร เราพิสูจน์ชัดเรื่องความสงบสันติวิธี รักษาพื้นที่ปลอดภัยให้คนส่วนใหญ่ การยกระดับยังคงยึดหลักการนี้เป็นสำคัญ รัดกุมไม่สุ่มเสี่ยงไม่สูญเสีย

ชัยชนะเป็นเรื่องยาว เราจะดูแลกันและกันจนถึงวันประกาศชัย

หนุ่มสาวคือขบวนนำ พวกเขาบริสุทธิ์และชอบธรรมในการทวงถามอนาคต คนรุ่นใหญ่คือกำลังหนุน สิ่งใดเป็นประโยชน์เราต้องช่วยเด็ก การแสดงความห่วงใยด้วยหวังดีย่อมทำได้โดยท่าทีที่เหมาะสมและเคารพการตัดสินใจของพวกเขา

เด็กเข้มแข็งเราเคียงข้าง บอบช้ำโรยแรงเราประคับประคอง สังคมที่งดงามสร้างด้วยกันได้ ไม่ต้องเจ็บตาย ไม่ต้องโค่นทำลายกัน หากทุกอย่างเกิดขึ้นด้วยความปรารถนาดีและยืนอยู่บนโลกแห่งความจริง

ขอบคุณทุกคนทุกกลุ่มสำหรับ 2 กันยายน และหลังจากนี้

ปล.เกือบ 3 ปีเพิ่งปราศรัยเต็มๆ ทั้งหอบและแหบ คงเพราะแก่ 555