เมื่อวันที่ 16 พ.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ กองบังคับการควบคุมสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดที่ 1 กองกำลังผาเมือง, ชุดปฏิบัติการสุนัขทหารที่ 2 กองกำลังผาเมือง, ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 335 และ สภ.เชียงดาว ร่วมกันจับกุมตัว ด.ต.คมภูศิษฐ์ ธนดาวพิจารณ์ อายุ 50 ปี สังกัด สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ และภรรยา อายุ 47 ปี พร้อมของกลาง ฝิ่นดิบ 80 กก. ซุกซ่อนในท้ายรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน กบ 7100 เชียงใหม่ อาวุธปืน 2 กระบอก และเครื่องกระสุน โดยจับกุมตัวได้ที่ด่านตรวจแก่งปันเต๊า ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแอบลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยอาศัยความเป็นเจ้าหน้าที่เพื่อความสะดวกในการผ่านด่าน จึงได้สืบสวนจนมั่นใจว่าเป็น ด.ต.คมภูศิษฐ์ ก่อนจะวางแผนจับกุมจนกระทั่งวันนี้ผู้ต้องหาได้ลำเลียงยาเสพติดมาตามเส้นทางดังกล่าว ผ่านที่ด่านตรวจแก่งปันเต๊า จึงได้ทำการจับกุมตัวพร้อมของกลางดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยรับมาจากบริเวณข้างทาง อ.ฝาง ได้ค่าจ้างเป็นเงินสด 75,000 บาท เป็นค่าลำเลียง ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 ได้นำตัวผู้ต้องหามาขยายผลตรวจค้นที่บ้านและได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาว ดำเนินคดีต่อไป.