เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติได้เชิญ ส.ส. ทั้งระบบบัญชีรายชื่อ และระบบแบ่งเขต รวม 36 คน เข้าประชุมในวันที่ 27 มิ.ย. นี้ เวลา 16.00 น. เพื่อติวเข้มข้อกฎหมายและระเบียบข้อบังคับในสภาผู้แทนราษฎร อีกทั้งเป็นการหารือกำหนดทิศทางการลงมติเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ต้องลงคะแนนแบบลับด้วย เพื่อให้ ส.ส. ทุกคนพร้อมทำหน้าที่เป็นผู้แทนประชาชนในสภา อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

เมื่อถามถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ควรแสดงสปิริตด้วยการเก็บของย้ายออกจากบ้านหลวงของกองทัพบก ภายใน ร.1 ทม.รอ. หลังพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นายธนกร กล่าวว่า นายประเสริฐน่าจะรู้เรื่องนี้ดีว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีสิทธิจะพักในบ้านพักของกองทัพบกในฐานะอดีตผู้นำ แต่นายประเสริฐ อาจจะความจำสั้นหรือทำเป็นจำไม่ได้ ก็ควรกลับไปอ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ได้วินิจฉัยไว้แล้วว่า กองทัพบกสามารถพิจารณาจัดบ้านพักรับรองให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ รวมถึงอดีตผู้นำกองทัพบกได้ ซึ่งเป็นไปตามระเบียบกองทัพบก ว่าด้วยการเข้าพักอาศัยในบ้านพักรับรองกองทัพบก พ.ศ. 2548 ไม่เป็นการถือประโยชน์ส่วนตนมากกว่าประโยชน์ของประเทศ ไม่เป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบเพื่อตนเอง รวมถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญของประเทศ เรื่องความปลอดภัยของนายกฯ และครอบครัวจึงสำคัญ เป็นไปตามหลักสากลอยากจะให้เข้าใจตรงนี้

“การพูดลักษณะนี้ดูเหมือนคนในพรรคเพื่อไทย ยังคิดว่าตัวเองยังเป็นฝ่ายค้าน รวมถึงพรรคก้าวไกลด้วย จึงจ้องเล่นงานและโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ รวมถึงฝั่งรัฐบาลอยู่ตลอดเวลา ทั้งที่กำลังจะจัดตั้งรัฐบาลอยู่แล้ว แต่ยังทำตัวเหมือนฝ่ายค้านไม่เลิก อยากจะให้เอาเวลาประสานรอยร้าวต่างๆ ของพรรคที่ได้อันดับ 1 และอันดับ 2 ในการจัดตั้งรัฐบาล โดยเริ่มจากการเลือกประธานสภาผู้แทนฯ จะดีกว่า ไม่ควรออกมาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ รายวัน จริงๆ แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กำชับให้ผมอยู่นิ่งๆ อย่าไปตอบโต้อะไร แต่ผมเห็นว่ามันไม่เป็นธรรมกับ พล.อ.ประยุทธ์ ประชาชนอาจสับสนได้ จึงอยากให้นายประเสริฐ เพลาๆ การเมืองลงบ้าง ไปเตรียมตัวเป็นรัฐมนตรีดีกว่า ผมเอาใจช่วยและให้กำลังใจขอให้จัดตั้งรัฐบาลให้สำเร็จโดยเร็ว” นายธนกร กล่าว.