เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. มีรายงานข่าวจากพรรคชาติพัฒนากล้า(ชพก.)  หลังจากที่ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ลาออกว่า ข้อเท็จจริงเป็นไปตามที่ นายกรณ์ ได้โพสต์ชี้แจงต่อสาธารณะ พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีการทะเลาะเบาะแว้งและมีการพูดคุยกันดี ทั้งนี้ก่อนที่ นายกรณ์ จะลาออก ก็ได้มีการแจ้งและพูดคุยกับทางพรรคด้วยดี 

ทั้งนี้ รายงานข่าว  ระบุอีกว่า เหตุผลของการลาออก มาจากผลการเลือกตั้งที่ไม่ได้เป็นไปตามเป้าเดิม ที่จะพา ส.ส.พรรคชาติพัฒนากล้า ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง ซึ่งถือว่าพลาดเป้าไปมาก ดังนั้นการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคของนายกรณ์ ถือว่าเป็นการแสดงสปิริต 

อย่างไรก็ตามคาดว่าสัปดาห์หน้าทางพรรคฯ จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ รวมถึงพิจารณาแนวทางที่จะเปลี่ยนชื่อพรรคฯกลับมาเป็นพรรคชาติพัฒนา เหมือนเดิมหรือไม่.