เมื่อวันที่ 13 ก.ย. นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกๆอย่างที่เข้ามานะครับ ผมโอ.เค.ครับไม่ต้องเป็นห่วง พร้อมทำงานให้กับพ่อแม่พี่น้องเหมือนเดิมครับ เรายังเหลือเวลายังไม่มีการยุบสภายังทำหน้าที่ในการนำปัญหาให้ได้เพื่อรับการแก้ไขให้ได้และต้องสู้กับโควิด-19 ต่อไป

นายไผ่ ระบุด้วยว่า ผมเคยพูดไว้ในตอนหาเสียงที่ออกไปปราศรัยกับพ่อแม่พี่น้องในตอนเลือกตั้งที่ผ่านมาตอนที่ผมย้ายพรรคมาคือ ไม่ว่าผมอยู่ตรงไหนสิ่งสำคัญที่สุดคือพี่น้องประชาชนเป็นหลักสำคัญ เราก็จะทำแบบนั้นต่อไป ในเมื่อตำแหน่ง ส.ส.ได้มาจากพ่อแม่พี่น้องเราก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อประชาชน

“ส่วนเรื่องนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ผมได้เรียนท่านนายกรัฐมนตรี ไปแล้ว ในวันก่อนโหวตไม่ไว้วางใจ ผมหวังว่าจะมีการทำออกมานะครับ” นายไผ่ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไผ่ ถือเป็น ส.ส.สายเลือดแท้ ของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. และถือเป็น “น้องรัก” ที่มีความใกล้ชิดและได้รับความไว้วางใจจาก ร.อ.ธรรมนัส เป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม “ดิว” อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดารานักแสดง อดีตแฟนสาวของไผ่ ได้เข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “กำแพงเพชรโชคดีที่มีพี่ไผ่”