เมื่อวันที่ 1 ก.ย.  พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท.  พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.ชัยพันธุ์  ทัพวงษ์ รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.เอกวีร์  พงศ์สร้อยเพ็ชร รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.บัญชา ศรีสุข รอง ผบก.สอท.5,  พ.ต.อ.อรรถพล  มีเสียง รอง ผบก.สอท.5  พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รอง ผบก.สอท.5  พ.ต.อ.ฐาปกรณ์ หนุมาศ ผกก.3 บก.สอท.5 พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ รอง ผกก.3 บก.สอท.5 นำกำลังพร้อมหมายจับศาลศาลอาญา ที่ 2722/2566 ลงวันที่ 25 ส.ค. 66  เข้าจับกุมนายวิษณุ หรือเต้ย  มังกรแก้ว อายุ 26 ปี ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.ไทรงาม อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ข้อหาหลอกลวง นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ฯ

สืบเนื่องจากนายสนั่น ทิพย์มณเฑียร หรือ เอก ปัตตานี อายุ 50 ปี เซียนมวย แจ้งความร้อง ทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนบก.สอท.5  และมีผู้เสียหายได้ไปแจ้งความไว้หลายพื้นที่ มีผู้ต้องหาได้นํารูปภาพพร้อมข้อมูลของตนเอง ชื่อ เอก ปัตตานี ไปใช้ในการสร้างบัญชีชื่อ เอก ปัตตานี บัญชี ดังกล่าวถูกนําไปใช้ในการหลอกลวงบุคคลอื่นให้โอนเงินมาก่อนเข้ากลุ่ม Line ชื่อ เอก ปัตตานี มวยหู เป็นเงิน  2,000 -10,000 บาท มีผู้เสียหายหลายราย และผู้ต้องหานําไปใช้ในการโพสโฆษณาขายอาวุธปืน ขายพระเครื่อง ปล่อยเงินกู้เรียกดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกําหนด ตำรวจสืบสวนทราบว่านายวิษณุ พักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวจึงขออนุมัติหมายค้นต่อศาลจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อทำการตรวจค้นบ้าน พบผู้ต้องหาอยู่ภายในบ้านจึงได้แสดงตัวและแสดงหมายจับ พร้อมทั้งตรวจสอบโทรศัพท์มือถือที่ให้ในการก่อเหตุ     

นายวิษณุ ให้การรับสารภาพว่า  ไม่ได้ประกอบอาชีพเป็นหลักแหล่ง มีพฤติกรรมชื่นชอบการเล่นพนันไก่ชนและมวยตู้เป็นอย่างมาก และมีความรู้ความชำนาญเรื่องไก่ชนกับมวยเป็นอย่างยิ่ง จึงนำชื่อเอก ปัตตานี ไปแอบอ้าง เพราะว่าเป็นคนมีชื่อเสีย มีคนรู้จักเป็นจำนวนมาก มีคนเชื่อถือทางการมวยมากจึงเป็นช่องทางให้ตนเองปลอมชื่อดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.สอท.5 เพื่อดำเนินคดี.