เปป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาระบุว่า เขาไม่ได้รู้สึกว่าพลพรรค “เรือใบสีฟ้า” ล้มเหลวในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลที่แล้ว หลังทำได้แค่รองแชมป์พ่าย เชลซี ทีมคู่แข่งร่วมลีก 0-1 ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ในทางกลับกันถือว่าลูกทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแล้วด้วยซ้ำ

นายใหญ่ “เรือใบสีฟ้า” กล่าวว่า “ฤดูกาลที่แล้วถือว่า แมนฯ ซิตี ทำผลงานในถ้วยนี้ได้ดีขึ้น เราทำผลงานได้ดีกว่าเดิมมาก เราลงเล่นไป 13 นัด ชนะถึง 11 นัด และในเกมนัดชิงชนะเลิศที่ปอร์โต เราก็เล่นได้ดีมาก ๆ ตอนที่สกอร์ยังเสมอกันอยู่ และจริง ๆ แล้วเราควรเป็นฝ่ายชนะด้วยซ้ำ”

“คนทั่วไปอาจบอกได้ว่ามันเป็นความล้มเหลวของ แมนฯ ซิตี แต่ผมถือว่าฤดูกาลที่ผ่านมามันเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมแล้ว เราเล่นได้ดีมาก ๆ ในหลาย ๆ เกม และเราก็แพ้ให้กับคู่แข่งซึ่งเป็นทีมใหญ่ในรอบชิงชนะเลิศ พวกนักเตะล้วนมีความรู้สึก และมันก็เจ็บปวดเสมอเวลาได้ยินคำเย้ยหยันว่าพวกเขาไม่มีทางประสบความสำเร็จ สำหรับพวกเขาแล้วมันจะเป็ฯความท้าทายครั้งใหม่ นักเตะเหล่านี้ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกมา 3 จาก 4 ฤดูกาลหลัง และเราก็รู้สึกเสมอว่าเรายังทำได้ดีกว่านี้อีก” เปป ทิ้งท้าย

เครดิตภาพ : REUTERS