จากกรณี “กัน จอมพลัง” หรือ นายกัณฐ์ศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง บุกเข้าช่วยเหลือเด็กถูกพ่อทำร้ายร่างกาย ภายในซอยพหลโยธิน 48 แยก 11 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ขณะที่ฝ่ายพ่อเด็กไหวตัวทัน หลบหนีไปจากบ้าน ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สน.บางเขน สามารถจับกุม พ่อของเด็กไว้ได้แล้ว ขณะที่ “กัน จอมพลัง” ได้โพสต์เฟซบุ๊กในเพจ กันจอมพลัง ช่วยสู้ ระบุว่า “…ตกใจมาก หลังจากวันที่ 10 ก.ย. ผมบุกไปช่วยน้องอายุ 12 และ 4 ขวบ ทั้ง 2 คนถูกพ่อทำร้าย เอาไฟแช็กลนทั้งตัวได้สำเร็จ แต่ผมหาเด็กคนที่ 3 ไม่เจอ เพราะพ่อหลบหนี ตำรวจจึงตามตัวพ่อจนเจอ ล่าสุดผมได้คุยกับ ผกก. พ่อรับสารภาพเพิ่มว่าได้สังหารลูกคนที่ 3 หลายเดือนแล้ว โดยโบกปูนฝังไว้ในที่จังหวัดกำแพงเพชร ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขึ้น ฮ.ไป กำแพงเพชรครับ…”

ภายหลังจากมีการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวออกไป ทำให้ชาวเน็ตที่พบเห็นต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของพ่อเด็กเป็นอย่างมาก ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า วันที่ลูกเสียชีวิตแล้วมีการโบกปูนนั้น แม่เด็กยังได้ไปซื้อปูนมาให้พ่อเด็กอีกด้วย ขณะเดียวกันชาวบ้านนับร้อยคนที่ทราบข่าวเกี่ยวกับการฆ่าโบกปูนเด็ก ก็ได้เดินทางมาดูหน้าฆาตกร พร้อมกับสาปแช่งให้ถูกประหารชีวิตตกตายไปตามกัน.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก กันจอมพลัง ช่วยสู้