ที่จวนผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนางสิริวิมล พงษ์อักษร นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ เดินทางเข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดกาฬสินธุ์ ประกอบด้วย พระพุทธสัมฤทธิ์นิรโรคันตราย หลวงพ่อองค์ดำชุ่มเย็น ศาลหลักเมืองกาฬสินธุ์ หอเจ้าบ้าน อนุสาวรีย์พระยาชัยสุนทร พระบรมรูปรัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 ที่ประดิษฐานอยู่หน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์หลังเก่า สักการะพระพรหม พระภูมิเจ้าที่ ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์

โดยมีนายธวัชชัย รอดงาม นายสำเริง มวงสังข์ รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ นายธนภัทร ณ ระนอง ปลัด จ.กาฬสินธุ์ นางเฉลิมขวัญ หล่อตระกูล นายกองค์การบริหารส่วน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ ส่วนราชการ คณะกรรมการเหล่ากาชาด ผู้นำท้องถิ่น ภาคเอกชน พ่อค้า ประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ ร่วมต้อนรับ

ทั้งนี้ นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ เน้นย้ำกับทุกภาคส่วน ขอให้ร่วมกันทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนชาวกาฬสินธุ์ โดย “ทุกเรื่อง ทุกที่ ต้องดีกว่าเดิม” ทุกเรื่อง คือ ผมในฐานะผู้ว่าฯ จะเข้าไปช่วยทุกหน่วยงานทำงาน เพื่อประโยชน์ของชาวกาฬสินธุ์อย่างเต็มที่ มีความสุข ดีขึ้นกว่าเดิม ก็คือ ดีทุกเรื่อง ทั้งสุขภาพดี ความเป็นอยู่ที่ดี มีรายได้ และสิ่งสำคัญ คือ ดีในด้านคุณธรรมและจริยธรรม