เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 30 ต.ค. พ.ต.ต.รัฏฐพงศ์ ศรีนอก สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนแท็กซี่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณแยกสะพานตะกาด (แพรกษา) ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต พบรถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน 3 ฒฌ 1214 กรุงเทพมหานคร ปีนอยู่บนฟุตปาธ สภาพหน้าพังยับ หลังคายุบ กระจกหน้าแตก ด้านข้างฝั่งขวาบุบ และยางหลังซ้ายแตก ภายในรถพบ นายเต้ อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลจากเศษกระจกบาดเล็กน้อยที่ขา เจ้าหน้าที่กู้ชีพให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล ก่อนนำส่ง รพ.เปาโลสมุทรปราการ ที่ฝั่งคนขับ ร่าง นายณพวิทย์ ชาวยอง อายุ 19 ปี เสียชีวิตอยู่ที่เบาะ มีเลือดออกเต็มใบหน้า ที่พื้นถนนพบหอยแครง และกล่องโฟม กระจายเต็มพื้นถนน ข้างกันพบประตูรั้วของบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต ล้มอยู่ ที่ต้นไม้หน้าบริษัทพบร่องรอยการชน ที่พื้นฟุตปาธยังพบร่องรอยขูดเป็นทางยาวประมาณ 20 เมตร ไปชนถึงต้นไม้

นอกจากนี้ ใกล้กันยังพบ รถแท็กซี่ ยี่ห้อ โตโยต้า อัลติส สีเหลือง ทะเบียน ทห 8636 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ด้านหน้าได้รับความเสียหายจากกล่องโฟมและหอยแครงกระเด็นใส่ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร ที่บริเวณกลางแยกสะพานตะกาด พบเศษกระจกและเศษชิ้นส่วนรถยนต์แตกกระจายเต็มพื้นถนน ที่บนสะพานตะกาด พบรถแท็กซี่ ยี่ห้อ โตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทล 6287 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ สภาพหน้าพังยับ ใกล้กันพบ นายบุญฤทธิ์ ขันทอง อายุ 36 ปี มีอาการเจ็บหน้าอก

จากการสอบถาม นายเต้ คนเจ็บที่มากับรถกระบะ เล่าว่า ตนนั่งรถมากับผู้ตาย ได้ขนหอยแครงมาจากลาดกระบัง กำลังจะไปส่งที่คลองด่าน เลยมาใช้เส้นทางจากปากน้ำ พอมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณสามแยก ผู้ตายได้หักหลบรถแท็กซี่ ที่ขับออกมาจากฝั่งตรงข้ามกำลังเลี้ยวเข้าแพรกษา แล้วพุ่งข้ามมาอีกฝั่งมาชน

ด้าน นายบุญฤทธิ์ คนขับแท็กซี่ คันสีชมพู เล่าว่า ตนขับรถมาจากทางบางปู มุ่งหน้าเข้าแพรษา ตอนมาถึงตนก็จอดติดไฟแดง พอไฟเขียวก็ขับเลี้ยวออกไปเพื่อจะเข้าแพรกษา แต่รถกระบะได้ฝ่าไฟแดงมาด้วยความเร็ว เขาหักหลบแล้วแต่ไม่พ้น แล้วก็เกิดการชน ก่อนที่เขาจะหมุนติ้วข้ามฝั่งมา

นายเสน่ห์ มีเหมือน อายุ 57 ปี คนขับแท็กซี่ คันสีเหลือง เล่าว่า ตนออกมาจากปั๊มน้ำมัน กำลังจะไปสำโรง พอมาถึงบริเวณหน้าบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต ตนเห็นรถกระบะพลิกคว่ำพุ่งมาหา จึงรีบจอดรถ ก่อนที่กระบะจะขึ้นฟุตปาธไปชนกับต้นไม้ หอยที่ท้ายรถกระบะกระเด็นตกลงมาใส่หน้ารถของตน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ส่วนร่างของผู้เสียชีวิต มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์สมุทรปราการ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนขับแท็กซี่ คันสีชมพู และคนเจ็บที่นั่งมากับรถกระบะไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.