เมื่อวันที่ 7 พ.ย.  ร.ต.อ.เสน่ห์ เดชสุภา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ตกจมฝายน้ำล้น จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เข็มชาติ สุวะศรี ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์ ที่เกิดเหตุบริเวณฝายน้ำล้น ถนนสายนายาว-เขาฉกรรจ์ บ้านเกาะรัง หมู่ 10 ต.หนองหว้า อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พร้อมกับรายงานด่วนไปยัง พล.ต.ต.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ รรท.ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ให้รับทราบ เนื่องจากเป็นคดีมีข้าราชการระดับปลัดอำเภอได้รับอุบัติเหตุ  

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เมื่อเวลา 06.00 น. มีชายเดินมาบอกว่าช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยค้นหารถให้ที เนื่องจากขับรถตกฝายน้ำล้น จึงแจ้งตำรวจ สภ.เขาฉกรรจ์ พร้อมด้วย ทีมประดาน้ำ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว และตำรวจพิสูจน์หลักฐานสระแก้ว ร่วมเข้าตรวจสอบค้นหาพบรถในเวลา 08.30 น. โดยนำขึ้นมาและลงไปงมหาพบร่างชายจมน้ำเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ ปลัดกล้า หรือ นายคมสัน สุรณัฐกุล อายุ 47 ปี เป็นปลัดอำเภอฝ่ายทะเบียน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยนต์หลวงของทางราชการ เดินทางกันมาสองคนคือ นายคมสัน สุรณัฐกุล ปลัดอำเภอ (ผู้เสียชีวิต) กับ จ.อ.เกริกชัย (สงวนนามสกุล) ปลัดอำเภอ  ซึ่งขับมาจากทางบ้านทุ่งส่อหงษา จะไปยังวัดพวงนิมิตร อ.เขาฉกรรจ์ ขณะขับขี่ผ่านฝายน้ำล้นบ้านเกาะรังได้เกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักตกน้ำตั้งแต่เวลา 21.00 น. (6 พ.ย.) ที่ผ่านมา

ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์ เปิดเผยว่า  จ.อ.เกริกชัย ให้การกับตำรวจว่า หลังจากรถยนต์เสียหลักตกลงในน้ำ ตนได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงไปที่กระจกและพยายามเอาตัวเองออกมาจากรถแล้วไปหลบพักอยู่ในป่า พอเช้าจึงไปร้านค้าให้ชาวบ้านติดต่อตำรวจ แต่ทั้งนี้หลังจากนำศพของนายคมสัน ขึ้นมา พบว่าที่บริเวณศีรษะมีรอยคล้ายรูกระสุน ซึ่งทางตำรวจจึงยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ หรือเป็นการทะเลาะวิวาทกันแล้วก่อเหตุจนเสียชีวิต แล้วยังพบปลอกกระสุนอยู่ภายในรถ ซึ่งทางตำรวจบอกว่าไม่สามารถเปิดเผยได้ จากนั้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งตรวจชันสูตรศพเพิ่มเติมที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กรุงเทพมหานคร และจะทำการสืบสวนสอบสวนพยานแวดล้อม พยานหลักฐาน และพยานอื่นๆ ทั้งหมด เพื่อสรุปหาสาเหตุและข้อเท็จจริงทั้งหมด เพื่อจะได้ตอบกับทางญาติผู้เสียชีวิตได้ชัดเจน.