เมื่อเวลา 14.35 น. วันที่ 5 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณีวันเดียวกันนี้ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง ได้ขึ้นไปพบบนตึกไทยคู่ฟ้า มีการพูดคุยกันเรียบร้อยหรือไม่ ว่า เรียบร้อย เดี๋ยวไว้ถึงเวลาสมควรแล้วจะบอกว่าเรื่องอะไร 

เมื่อถามว่า เป็นข่าวดีหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เป็นขั้นตอนในการทำงาน อย่างที่บอกว่าวันนี้เชิญหลายท่านเข้ามา เช่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบ.สตม.) และจะมีเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เข้ามาด้วย รวมถึง บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ก็ไปเรื่อยๆ ทุกเรื่องไม่ต้องห่วง 

เมื่อถามต่อว่า อาการป่วยของนายกฯ ดีขึ้นแล้วใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ค่อนข้างช้า มันไม่ค่อยได้พักเท่าไหร่ โอเค ทำงานไหว

เมื่อถามถึงโครงการดิจิทัลวอลเล็ต นายจุลพันธ์ บอกว่าคืบหน้า รอความเห็นของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ต้องทำงานคู่ขนานกันไป เดี๋ยวนายจุลพันธ์คงบอกเรื่องการนัดหมายประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet 

เมื่อถามย้ำว่า ไม่จำเป็นต้องถามไปยัง ป.ป.ช. ใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ถามไปแล้ว ก็เดี๋ยวคอยอยู่ ท่านคงมีข้อเสนอแนะออกมา ไม่อยากไปอะไรทั้งสิ้น ก็ทำงานไป และทราบว่าประชาชนคอยอยู่.