เมื่อวันที่ 8 เม.ย. พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) ได้เดินทางลงพื้นที่ จว.สุราษฎร์ธานี โดยได้ไปตรวจเยี่ยม สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี โดยมี พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ.8 ให้การต้อนรับ จากนั้นได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจท่องเที่ยว 5 กก.2 บก.ทท.3 (เกาะสมุย) ต่อมา พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบแนวทางปฏิบัติหน้าที่ให้กับข้าราชการตำรวจ สภ.ช้างกลาง และ สภ.ลานสกา จว.นครศรีธรรมราช พร้อมได้รับฟังการบรรยายสรุป ประชุมมอบแนวทางการปฏิบัติหน้าที่ การดูแลรักษาความปลอดภัย และให้บริการแก่นักท่องเที่ยว รับทราบสภาพปัญหาในพื้นที่ ข้อขัดข้องในการปฏิบัติงาน


พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า ได้มอบนโยบายและเน้นย้ำกำชับการปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ในการป้องกันอาชญากรรม บำบัดทุกข์และบำรุงสุขให้กับประชาชน และต้องปฏิบัติด้วยความถูกต้อง รอบคอบ เป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ คำสั่งที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด อีกทั้งต้องมีความโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ทุกมิติของการปฏิบัติงาน และให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นดูแลทุกข์สุขและสวัสดิการของผู้ใต้บังคับบัญชา ให้ดีและเหมาะสมกับสภาพการทำงานในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันด้วย



นอกจากนี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ได้ตรวจเยี่ยมครอบครัวตำรวจที่บ้านพัก สอบถามความเป็นอยู่ รับทราบปัญหาเพื่อนำไปแก้ไขช่วยเหลือต่อไป