กรณีพ่อชาวอังกฤษ ส่งคลิปวิดีโอพฤติกรรม นางเอ (นามสมมุติ) ภรรยาชาวไทยใน จ.สมุทรปราการ กระทำต่อลูกสาวแท้ๆ วัย 7 ขวบ โดยการใช้ปืนจ่อหัว และใช้ผ้ารัดคอตั้งแต่สมัยยังเล็กๆ เพื่อข่มขู่ขอเงินเพิ่มขณะกลับไปทำงานในประเทศอังกฤษ โดยมีหลักฐานคลิปขณะก่อเหตุและคลิปเสียง ส่งมาให้แม่ฝ่ายหญิงดูเพราะเป็นห่วงลูกสาว เพื่อให้เข้าช่วยเหลือ ก่อนนำคลิปดังกล่าวไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

แม่หน้าเงิน! หนุ่มอังกฤษ สุดทนส่งคลิปข้ามโลกวอนช่วยลูกสาวพ้นนรก

ความคืบหน้า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 6 พ.ค. พ.ต.ท.ตุลชัย สมใจ รอง ผกก.สส.สภ.บางปู เดินทางไปรับแม่นางเอ อายุ 60 ปี และลูกสาว นางเอ วัย 7 ขวบ จากที่บ้านใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาที่ สภ.บางปู เพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น และวันที่ 7 พ.ค. จะประสานสหวิชาชีพ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมสอบปากคำเด็กตามขั้นตอนของกฎหมาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้แม่และลูกสาวนางเอ กลับไปพักที่หมู่บ้านออมทอง บ้านนางเอ ก่อนชั่วคราว ซึ่งมีความปลอดภัย เนื่องจาก นางเอ ถูกคุมตัวอยู่ที่ สภ.อ่าวน้อย หลังถูกจับดำเนินคดีข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อเสพโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ส่วนรายละเอียดอยู่ในสำนวนเจ้าของพื้นที่ แต่มีบางส่วนที่จะนำมาประกอบและเชื่อมโยงกรณีที่ นางเอ กระทำต่อลูกสาว ซึ่งเกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.บางปู ซึ่งจะขออายัดตัวและนำตัวมาสอบสวนในวันที่ 7 พ.ค. เหมือนกัน

พ.ต.อ.วัชระ เปิดเผยว่า หลังจากให้ฝ่ายสืบสวนเดินทางไป จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกับประสานกับตำรวจ สภ.อ่าวน้อย ไปตรวจสอบที่บ้านพักของ นางเอ กระทั่งพบตัวลูกสาวนางเอ อยู่ในความดูแลของยาย หรือแม่นางเอ ส่วนนางเอ นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอ่าวนาง พบกำลังเดินอยู่ในสวนหลังบ้าน จึงเข้าควบคุมตัว ก่อนนำไปตรวจค้นพบปืนขนาด 9 มม. ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก ยาบ้า 3 เม็ด ซ่อนอยู่ในห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวน้อย จึงคุมตัวไปดำเนินคดี และนำตัวแม่กับลูกสาว นางเอ กลับมาส่ง ที่ สภ.บางปู

แม่นางเอ กล่าวว่า หลังเห็นคลิปก็ตกใจมากไม่คิดว่าลูกสาว จะกระทำต่อหลาน ซึ่งเป็นลูกแท้ๆ ได้ขนาดนี้ ซึ่งแต่ก่อนตนก็เคยพักอยู่ที่สมุทรปราการ ก่อนจะรับหลานไปเลี้ยงที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และช่วงปิดเทอมนางเอ ก็จะมารับกลับไปเลี้ยงเอง จนมาปีนี้ นายอาเดรียน สั่งให้นางเอ ออกจากงาน และให้ย้ายหลานมาเรียนที่ จ.สมุทรปราการ เพื่อเรียนภาษา จากนั้นนายอาเดรียน จะกลับมาทำเอกสารพา นางเอ และหลาน ไปประเทศอังกฤษ กระทั่งตนมาทราบเรื่องว่า นางเอ กระทำกับหลานได้ขนาดนี้

แม่นางเอ เล่าอีกว่า อย่างไรก็ตามตนยืนยันว่า จะไม่ให้หลานมาอยู่กับนางเอ อีกแล้ว เพราะรับกับพฤติกรรมไม่ได้ แต่หากนายอาเดรียน จะเดินทางมารับหลานไปเลี้ยงดูนั้น ซึ่งทราบว่าจะมาช่วงต้นเดือนหน้า หากมีความประสงค์ที่จะนำไปเลี้ยงเองจริงๆ ตนเองก็ไม่ขัด แต่เบื้องต้นได้สอบถามหลานแล้ว น้องบอกไม่อยากไป แต่ถ้าจะไปน้องอยากให้ตนเดินทางไปด้วย เพราะน้องค่อนข้างจะผูกพันกับตนมาก ขณะที่นางเอ ลูกสาวตนนั้น หลังถูกจับกุมบอกกับตนสั้นๆ ว่า แม่ไม่ต้องมาประกันตัวเพราะยอมรับผิดทุกอย่าง อยากจะชดใช้กรรมที่ก่อขึ้น