เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ลานนวมินทร์ สวนน้ำบุ่งตาหลั่ว อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายอรรถพล วรรณกิจ ผอ.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) พร้อมด้วย นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.ททท.สำนักงานนครราชสีมา เปิดงาน โคราชไนท์รัน KORAT NIGHT RUN 2024 โดยมีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 บาท  โดยกิจกรรมวิ่งมีระยะ 10 กิโลเมตร 5 กิโลเมตร และ 3 กิโลเมตร

ภายหลัง นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.นครราชสีมา เข้าร่วมมอบรางวัลให้นักวิ่ง และร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดำเนินการมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา เพื่อให้เกิดการท่องเที่ยวแบบรักสุขภาพ รวมถึงการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ให้เป็นที่รู้จักกระจายรายได้ให้กับที่พัก ร้านอาหาร ร้านของฝาก ของชาวโคราช

นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า จังหวัดนครราชสีมา มีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง สำหรับจัดกิจกรรมท่องเที่ยวประเภทกีฬา ทั้งวิ่งทางเรียบถนนและทางเทรลเส้นทางศึกษาธรรมชาติ รวมถึงยังสามารถท่องเที่ยวเชื่อมโยงประเภทอื่นๆ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม วัด ศาสนา และความเชื่อ การท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชน เชื่อมั่นว่า กิจกรรมดังกล่าว จะสามารถสร้างกระแสการออกกำลังกายให้คึกคักและได้ความนิยมมากขึ้น

นายอรรถพล กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมในครั้งนี้ นับเป็นมิติใหม่ของการวิ่ง ใน CONCEPT สีสันสุขภาพยามค่ำคืน พร้อมเสียงดนตรีขับกล่อมในชื่องาน KORAT NIGHT RUN 2024 นับเป็นการจัดกิจกรรมสัมผัสใหม่ วิ่งไนท์รันกลางเมืองโคราช  พร้อมชม คอนเสิร์ต Full Band ศิลปิน สิงโต นำโชค เต็มอิ่ม 1 ชั่วโมง และวงเพลินโคราช เพื่อสร้างกระแสสุขภาพผ่านกิจกรรมวิ่งในจังหวัดนครราชสีมา

นายอรรถพล กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ การออกแบบเน้นเอกลักษณ์ลวดลายผ้าขาวม้า บ่งบอกความเป็นอีสาน ผนวกลวดลายสีสันยามค่ำคืน ดึงดูดกลุ่มการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ด้วยกิจกรรมวิ่งช่วงเย็นวันเสาร์ พร้อมชมความสวยงามของเส้นทางวิ่งสวนน้ำบุ่งตาหลั่ว ทั้งนี้ทาง ททท. ภาคอีสาน มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการร่วมผลักดันการท่องเที่ยวในพื้นที่จัดการแข่งขันและสามารถท่องเที่ยวเชื่อมโยงผ่านกิจกรรมทางการท่องเที่ยวประเภทอื่นๆในจังหวัดนครราชสีมา หรือพื้นที่ใกล้เคียงได้