เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ร.ต.อ.ธนวรรธน์ วรพัฒน์รัชฎากุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมหาสารคาม รับแจ้งเหตุคนตกจากที่สูงได้รับบาดเจ็บ ภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นด้านหลังอาคาร 15 ชั้น บริเวณสนามหญ้า พบร่างนายพงศ์ธารา (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี สภาพนอนฟุบหน้า สวมเสื้อแขนยาวสีกรมท่า กางเกงขายาวสีดำ เลือดออกปาก ขาหักสองข้าง สะโพกร้าว หายใจรวยริน กู้ชีพกู้ภัยเร่งปฐมพยาบาล นำตัวส่ง รพ.มหาสารคาม อย่างเร่งด่วน และเเพทย์ได้ติดตามอาการอย่างใกล้คิด

จากการตรวจสอบ พบว่าบริเวณชั้น 15 พบรองเท้าแตะสีขาวถอดอยู่ มีคนเห็นเหตุการณ์ เล่าวว่า เห็นนายพงศ์ธารา นั่งอยู่บนเก้าอี้อยู่นาน แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะเดินไปหน้าต่างแล้วกระโดดลงมา ไม่ได้เป็นนักศึกษา ไม่ได้เป็นบุคลากรมหาวิทยาลัย ตรวจสอบบัตรประชาชนทราบว่าเป็น ชาว จ.ร้อยเอ็ด

ด้าน รปภ.มหาวิทยาลัยดังกล่าว กล่าว่า ช่วงที่เกิดเหตุตนได้ยินเสียงดังกระแทกพื้นดินอย่างรุนแรง มองไปก็เห็นคนนอนอยู่ จึงได้วิ่งไปเรียกเพื่อนมาช่วยเหลือ และได้โทรฯแจ้งให้เจ้าหน้าที่มารับตัวไป นอกจากนี้เพื่อนในมหาวิทยาลัยได้บอกว่าพบชายคนดังกล่าวมานั่งสมาธิอยู่บริเวณรอบตึกหลายวันแล้ว ก่อนจะมากระโดดลงมา คาดว่าจะเกิดจากปัญหาส่วนตัว จึงได้คิดสั้น.