เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2567 ตำรวจเมืองซัฟโฟล์ค รัฐเวอร์จิเนีย ยืนยันต่อผู้สื่อข่าวว่า มีวัยรุ่นชายอายุ 17 ปีเสียชีวิตจริง สันนิษฐานว่าเป็นการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดยผู้ตายเผลอเหนี่ยวไกปืนขณะจ่อยิงศีรษะตัวเอง กระสุนพุ่งเข้าศีรษะและเป็นสาเหตุให้เขาถึงแก่ความตาย

แม้ทางตำรวจยังไม่ยืนยันตัวตนของผู้เสียชีวิต แต่ระหว่างนั้นได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอซึ่งต่อมากลายเป็นไวรัลบนแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) ของแร็ปเปอร์หนุ่มวัย 17 ปีจากเมืองซัฟโฟล์ค ชื่อว่า ไรโล ฮันโช โดยเป็นคลิปบันทึกจากการไลฟ์สดบนอินสตาแกรม ภาพในคลิปแสดงเหตุการณ์ระหว่างที่เขากำลังร้องเพลงและเต้นอยู่หน้ากล้อง พร้อมกับถือปืนพกไว้ในมือซึ่งมีการเปิดแสงเลเซอร์สีเขียวสำหรับเล็งเป้าอยู่ด้วย

ต่อมา เด็กหนุ่มในคลิปก็ปิดโหมดนิรภัยของปืนแล้วนำมาจ่อที่ศีรษะตัวเอง หลังจากนั้นก็มีเสียงปืนลั่นและร่างของเขาก็หลุดหายไปจากหน้าจอ โดยภาพถัดจากนั้นมีลักษณะคล้ายถ่ายจากกล้องที่ล้มลง

ไรโล ฮันโช แร็ปเปอร์หนุ่มที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุปืนลั่น

หลังจากเกิดเหตุ ลูกพี่ลูกน้องของแร็ปเปอร์หนุ่มโพสต์ข้อความบนเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อขอรับบริจาคเงินเป็นค่าใช้จ่ายในพิธีศพของผู้ตาย โดยเธอเขียนไว้ว่า “เขาเป็นลูกชายคนเดียวของเธอ!” ซึ่งหมายถึงแม่ของแร็ปเปอร์หนุ่มในคลิปมีเขาเป็นลูกชายเพียงคนเดียว “เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่ก็ดูแลเขาอย่างดีที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้”

นอกจากนี้ ญาติคนนี้ยังโพสต์ข้อความอธิบายต่อไปว่า สาเหตุการเสียชีวิตของแร็ปเปอร์หนุ่มอาจเป็นได้ทั้งอุบัติเหตุและการฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่มีใครรู้ว่าอะไรคือสาเหตุ จากนั้นก็เรียกร้องให้ทุกคนให้ความช่วยเหลือแก่แม่ของผู้ตาย เพราะทั้งครอบครัวมีกันอยู่สองคนแม่ลูกเท่านั้น

ที่มาและเครดิตภาพ : nypost.com, tiktok.com/@rylohuncho._