อินฟลูเอนเซอร์สาวอเมริกัน บรูค จอห์นสัน ที่ทำคอนเทนต์แนวท่องเที่ยว-ผจญภัย ออกมาแชร์ทริคการนอนหลับบนเครื่องบินแบบสุดสบาย ไม่มีใครมารบกวนได้ ทางช่อง TikTok ของเธอ brookedoeseverything

บรูค เผยว่าด้วยอาชีพของเธอ ที่เป็นอินฟลูฯ สายท่องเที่ยว เธอจึงต้องเดินทางด้วยเครื่องบินเดือนละ 2-4 ครั้ง และแต่ละเที่ยวบินใช้เวลาเฉลี่ย 4 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ทำให้เธอพยายามค้นหาทริคในการนอนหลับบนเครื่องแบบไม่มีใครมารบกวน และเธอคิดว่าเป็นการนอนที่สบายที่สุด

ในคลิป TikTok บรูค นำผ้าพันคอมาโพกไว้ที่ศีรษะและห่มมาบังสายตาเธอเอาไว้ เพื่อไม่ให้แสงสว่าง และการเคลื่อนไหวของผู้คน สิ่งต่าง ๆ มารบกวนการนอน จากนั้นนั่งกอดเข่าแล้วเอาเข็มขัดนิรภัยมารัดข้อเท้าเอาไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้มีใครมาถูกแขนขาของเธอขณะที่นอน แล้วเอาศีรษะไปพิงที่เบาะหลังของเก้าอี้คนข้างหน้า แล้วนอนได้เลย เธอรับประกันว่า เป็นท่าที่หลับสบายที่สุดบนเครื่องบิน

แม้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะไม่แนะนำให้เธอทำท่านี้ เช่นเดียวกับผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินทางบนเครื่องบิน แต่เธอยืนกรานว่า เธอไม่ได้ทำมันตอนที่เครื่องกำลังขึ้นหรือลง หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมการบินที่ไม่เหมาะสม แต่ทำเฉพาะเวลาที่กัปตันอนุญาตให้ผู้โดยสารสามารถเดินไปมาบนเครื่องได้แล้ว ถ้ามีเหตุไม่ปกติอะไร เธอก็จะกลับไปนั่งในท่าที่ถูกต้องและปลอดภัยทันที

ด้าน ดร.ไมเคิล บรอยส์ ผู้มีชื่อเสียงจนได้รับการยกย่องให้เป็น “The Sleep Doctor” หมอผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับ ได้ออกมาเตือนหลังเห็นคลิปของเธอว่า นี่คือการกระทำที่โง่เขลาที่สุดที่เขาเคยเห็น เพราะถ้ามีเหตุฉุกเฉินอะไรเกิดขึ้นบนเครื่องบิน การนอนท่านั้น มีโอกาสจะทำให้ขาทั้งสองข้างของเธอหัก และได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะได้ เพราะฉะนั้น อย่าหาทำโดยเด็ดขาด!!

ติดตาม บรูค จอห์นสัน ได้ที่
https://linktr.ee/Itsbrookejohnson