เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ร.ต.ท.สุทัศ มะเจี่ยว รอง สว.สอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีชายกับหญิงถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เดินมาขอความช่วยเหลือจาก นางสาววิมลภา อายุ 50 ปี ชาวบ้านใน ต.ไร่ใหม่พัฒนา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.ชะอำ ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดสืบสวน โรงพยาบาลชะอำ กู้ภัยสว่างสรรเพชญ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น บริเวณหน้าบ้านเป็นสวนกล้วย และสวนปาล์มหลายสิบไร่ ภายในห้องน้ำชั้นล่างพบ น.ส.นิยม อายุ 43 ปี ถูกปืนยิงเข้าที่ก้นด้านซ้ายได้รับบาดเจ็บหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร เป็นไร่กล้วยพบ นายชลอ อายุ 53 ปี ถูกยิงเข้าที่ท้องจนไส้ทะลักออกมาได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนำตัว นายชลอ ออกมาจากไร่กล้วยอย่างทุลักทุเล เพราะรถไม่สามารถเข้าไปรับได้ โดยทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ก่อนนำตัวทั้ง 2 ราย ส่งโรงพยาบาลหัวหิน จากนั้น พ.ต.อ.สมเกียรติ ได้ตรวจสอบจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสยาม อายุ 44 ปี มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของ นายชลอ หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

นางสาววิมลภา เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขึ้นไปนอนบนบ้านจากนั้นได้ยินเสียงปืนดังกว่า 10 นัด แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร พอพักใหญ่ๆสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่ากรรโชก จึงให้สามีลงมาดูข้างล่างพบ น.ส.นิยม มานั่งอยู่ที่ท้ายรถกระบะ และแจ้งว่าถูกยิงมาก่อนหลบหนีมาขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ตนและสามีจะโทรแจ้งตำรวจกับผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยเหลือดังกล่าว

ด้าน น.ส.นิยม ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนและสามีอยู่ที่ขนำภายในไร่กล้วย จากนั้นได้เห็นผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาไม่พูดไม่จาก่อนชักปืนออกมากระหน่ำยิงใส่กว่า10 นัด แบบไม่รู้สาเหตุ ตนกับสามีจึงรีบวิ่งหลบหนีไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน เบื้องต้น พ.ต.อ.สมเกียรติ ได้สั่งการจัดทีมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่านำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว เนื่องจากเป็นบุคคลอันตราย