เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 23 พ.ค. ร.ต.ท.อภิสิทธิ์ ต้นสาลี รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางพลี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ภายในร้านเสริมสวย เลขที่ 78/8 แฟตตำรวจ คลองขุด หมู่ 20 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นแฟลต 5 ชั้น ที่ชั้นล่างภายร้านเสริมสวย พบร่าง ร.ต.อ.ณัฐกิตต์ เวียงทอง อายุ 59 ปี ตำแหน่ง รองสารวัตรจราจร สภ.บางแก้ว ปัจจุบันทำหน้าที่ช่วยขับรถให้พนักงานสอบสวน นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ สภาพแต่งกายครึ่งท่อน สวมเสื้อคอกลมสีขาว นุ่งกางเกงสีกากี ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ข้าวของภายในร้านไม่พบการรื้อค้นหรือเสียหายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

จาการสอบถาม นางอุไรวรรณ มะกล่ำ อายุ 46 ปี เพื่อนภรรยาของผู้ตาย เล่าว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันนี้ ภรรยาของผู้ตายโทรฯ มาจากต่างจังหวัดให้ไปดูผู้ตายให้ ว่านอนหลับอยู่ที่ห้องหรือเปล่า เพราะไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงขึ้นไปดูที่ห้องพักของผู้ตาย ที่ชั้น 5 แต่พบว่าห้องล็อก จึงเดินลงมาดูที่ร้านเสริมสวยด้านล่าง พบว่าผู้ตายนอนอยู่บนเก้าอี้ภายในร้าน เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตอบ และประตูกระจกหน้าร้านก็ถูกล็อก จึงตัดสินใจพากันทุบกระจกหน้าร้านเข้าไป พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงโทรฯ ทแจ้งภรรยาของผู้ตาย และโทรฯ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ สมุทรปราการ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตตามกฎหมายต่อไป.