วงการบันเทิงสั่นสะเทือนอีกครั้งหลังมีดาราทยอยกันออกมาประกาศปลดผู้จัดการส่วนตัวกันเป็นแถวๆ โดยตอนนี้มี 2 เคสเลย ซึ่งเป็นเคสของผู้จัดการฝั่งสาว ลีเดีย และ พลอย เฌอมาลย์ ที่ไม่ตอบเหตุผลว่าเรื่องอะไร และอีกเคสที่สาวสวย มาย ฮาเร็ม พาเพื่อนๆ ไปแจ้งความเรื่องการที่ แซม อดีตผู้จัดการอีกคนหนึ่งของ แมทธิว ดีน ซึ่งคนดังกล่าวได้ดูแลดาราทั้งหญิง-ชาย อยู่อีกหลายคน ในข้อหาคุกคามทางเพศ (Sexual Harassment) กับเด็กในสังกัดที่ตัวเองดูแล ทำเอาหลายคนพากันเกาะติดเรื่องนี้อย่างมากมาย พร้อมบอกว่าวงการบันเทิงมันน่ากลัวอีกด้วย

ล่าสุดหนุ่มเสียงดีและหุ่นล่ำอย่าง อาเมน เดอะสตาร์ ออกมาโพสต์ข้อความเล่าว่า “สวัสดีครับ วันนี้ผมขอออกมาแจ้งว่า ณ ปัจจุบันผมเป็นอิสระ และไม่มีผู้จัดการแล้วครับ หากติดต่องาน รบกวนติดต่อทาง DM หรือเบอร์ใน BIO ได้เลยนะครับ เนื่องจากผมไม่สนับสนุนการกระทำ sexual harassment และไม่สามารถร่วมงานกับบุคคลที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ได้ จึงขอออกมาแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน และ เป็นกำลังใจให้ผู้เสียหายทุกท่านครับ
-อาเมน โสตถิพันธุ์ –

งานนี้แฟนๆ และมายก็ได้ออกมาไลก์ข้อความดังกล่าวและมีคนมาเมนต์มากมาย อาทิ อยากฟังความจริง, สู้ๆ นะ เป็นกำลังใจให้, ไม่ไหวแล้ว เป็นห่วงหนักมาก, รักนะคะ เป็นต้น

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก amennx